Trung tâm Y tế thị xã tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trường học

Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-TTYT ngày 18/10/2022, ngày 24/10/2022 Trung tâm Y tế đã phối hợp với Trường THPT số 2 Sa Pa tổ chức tuyên truyền về Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh của trường.

Tại hội trường lớn của Trường THPT số 2, các cán bộ y tế đã truyền thông tới hơn 400 em học sinh các kiến thức về Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; bạo hành tình dục và phòng chống xâm hại tình dục,…

Các em học sinh được tham gia thảo luận các tình huống thực tế, cùng đặt câu hỏi và cùng trả lời về các kiến thức sức khỏe sinh sản, cũng như các kỹ năng sống cần thiết đối với độ tuổi của mình. Qua đó, giúp các em ý thức được việc tự bảo vệ bản thân, có lối sống lành mạnh, biết tiếp cận các dịch vụ thân thiện về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Đồng thời việc tương tác giao lưu, thảo luận sôi nổi cũng góp phần rèn luyện cho các em sự tự tin, tinh thần độc lập, kỹ năng trình bày trước đám đông, chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Kết thúc chương trình, các cán bộ Trung tâm Y tế đã tổng kết những nội dung quan trọng và chia sẻ bài học kinh nghiệm. Buổi tuyên truyền được đánh giá đã mang lại hiệu quả truyền thông rất tích cực đối với các em.

Diệu Linh - Trung tâm Y tế
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,903
  • Tất cả: 2,403,112