Hội Nông dân tỉnh tổ chức khảo sát Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất rau có tính dược liệu theo chuỗi giá trị tại xã Mường Bo

Trong tuần qua, ngày 24/10/2022 Hội Nông dân thị xã phối với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai khảo sát Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất rau có tính dược liệu theo chuỗi giá trị tại xã Mường Bo, Thị xã Sa Pa. Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Lào Cai do đồng chí Phạm Đăng Bốn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Hội Nông dân thị xã Sa Pa, Lãnh đạo UBND, Hội Nông dân xã, cán bộ địa chính Nông - lâm nghiệp, cán bộ khuyến nông viên xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác đến làm việc tại UBND xã Mường Bo về chủ trương triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất rau có tính dược liệu theo chuỗi giá trị, giai đoạn 2022 – 2025; kinh phí hỗ trợ 80% từ nguồn Ngân sách Nhà nước cấp theo Chương trình mục tiêu quốc gia; 20% kinh phí do các hộ dân tham gia dự án đối ứng bằng phân hữu cơ và công lao động.

Các hoạt động khảo sát thực địa dự án

Qua buổi làm việc, đã thống nhất các nội dung và điều kiện thực hiện dự án: trong năm 2022 tiến hành khảo sát địa điểm và lựa chọn 05 hộ tham gia mô hình dự án, diện tích là 1ha. Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác đi thực tế khảo sát vùng sản xuất rau có tính dược liệu theo chuỗi giá trị tại thực địa và một số mô hình điểm trên địa bàn xã Mường Bo.

Giàng Tình - Hội Nông dân