Tổ giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn thị xã họp bàn giao nhiệm vụ cho các thành viên

Sáng 26-10, Tổ giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn thị xã Sa Pa, tổ chức họp bàn phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách các xã, phường tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân về các vấn đề tiêu cực khi thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, thông qua hòm thư tiếp nhận thông tin.

Quang cảnh họp giao nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 28/10/2022, Chủ tịch UBND thị xã ký ban hành Quyết định số 2789, thành lập Tổ giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn thị xã. Tổ giám sát gồm 8 thành viên do ông Bùi Ngọc Hà, Phó Chánh thanh tra làm Tổ trưởng.

Theo quyết định số 2789, Tổ giám sát có nhiệm vụ kiểm tra,giám sát việc thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thị xã Sa Pa. Kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức có liên quan đến việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đồng thời tiếp nhận, giải quyết ý kiến kiến nghị, phản ảnh của Nhân dân đối với những vấn đề tiêu cực, thực hiện không đảm bảo thời gian quy định trong việc thực hiện giải quyết các thủ tục về đất đai trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Tại cuộc họp, cũng đã đề ra kế hoạch lắp đặt các hòm thư tiếp nhận phản ánh những tiêu cực trong lĩnh vực đất đai. Hòm thư tiếp nhận đặt tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã Sa Pa. Điện thoại đường dây nóng (hot line) 0387 792 988.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ giám sát có trách nhiệm kiểm tra, xác minh tính xác thực ý kiến phản ánh của Nhân dân, trường hợp thông tin phản ảnh đảm bảo tính chính xác, Tổ Giám sát có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở, báo cáo, kiến nghị với Chủ tịch UBND thị xã xem xét xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan đến tiêu cực trong việc thực hiện giải quyết các thủ tục về đất đai theo quy định.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Thiax Sa Pa)