Ra mắt mô hình tự quả “ vệ sinh môi trường, cảnh quan sáng xanh-sạch-đẹp” tại phường Hàm Rồng

Sáng ngày 27-10, tại phường Hàm Rồng tổ chức ra mắt mô hình tự quản “ về sinh môi trường, cảnh quan sáng -xanh-sạch-đẹp”, nhóm hộ ông Má A Tính thuộc tổ dân phố 2. Dự có đại diện UBMTTQ Việt Nam thị xã, Hội phụ nữ thị xã, đảng ủy, UBND phường Hàm Rồng.

Nhóm hộ ông Má A Tính gồm 21 gia đình, sinh sống tương đối tập trung, phần lớn đường liên gia là đường đất, có nhiều điểm lầy lội do nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình. Nhiều gia đình để chuồng trại chăn nuôi ở gần nhà ở, tác động xấu đến môi trường sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình; đồ dùng sinh hoạt chưa được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp…

Tại buổi ra mắt mô hình đã công bố quyết định thành lập ban chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường phường Hàm Rồng và tổ dân phố số 2. Ký cam kết thi đua thực hiện vệ sinh môi trường giữa các gia đình trong nhóm hộ ông Giàng A Tính.

Việc ra mắt mô hình tự quản “ vệ sinh môi trường, cảnh quan sáng -xanh-sạch-đẹp” nhóm hộ ông Giàng A Tính tại tổ 2 phường Hàm Rồng sẽ từng bước cải tạo tập quán sinh hoạt chưa đảm bảo vệ sinh bữa ăn, nhà ở và vệ sinh môi trường xóm phố, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng đô thị văn minh.