Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sa Pa lần thứ X năm 2022

Được khởi tranh từ ngày 21/10, sau 10 ngày tranh tài, ngày 30/10/2022,  thị xã Sa Pa đã tổ chức Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sa Pa lần thứ X năm 2022. Dự buổi Bế mạc có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã- Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X, thị xã Sa Pa; lãnh đạo Phòng Giáo dục thị xã; Ban Giám hiệu cùng các các vận động viên đến từ các trường học trên địa bàn.

Đá cầu đôi nam nữ khối Tiểu học.

Thi đấu cờ vua khối THCS.

Thi đấu kéo co khối THCS.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X, thị xã Sa Pa năm 2022  có sự tham gia của 1.408 vận động viên, đến từ 19 đoàn thuộc các xã, phường, các trường THPT trên địa bàn với 12 môn thi đấu. Trong đó có các môn thể thao hiện đại như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, Taekwondo, đá cầu, điền kinh và các môn thể thao dân tộc như: Bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co. Số vận động viên tham dự tăng 384 vận động viên so với kỳ Hội khỏe Phù Đổng trước; các trường tiểu học tham gia thi đấu 6/6 môn thi; trường THCS tham gia 12/12 môn thi, các trường THPT tham gia 8/12 môn thi.

Trao giải toàn đoàn cho khối THPT.

Các môn thi đấu được chi làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 trước lễ khai mạc thi đấu các môn như điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, cầu long; giai đoạn 2 sau lễ khai mạc thi đấu 8 môn còn lại). Sau 10 ngày thi đấu sôi nổi, Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sa Pa đã thành công tốt đẹp. Nhiều vận động viên đã có thành tích cao như: Vận động viên Vũ Đình Nam Phong lớp 5 trường TH&THCS Võ Thị Sáu đã lập nên kỷ lục chạy 60m nam với thời gian 9,05s (kỷ lục trước là 9,23s), Vận động viên Nguyễn Hà My lớp 5 Trường Tiểu học Sa Pa đã lập nên kỷ lục chạy 60m nữ với thời gian 10,01s (kỷ lục trước là 10,30s), Vận động viên Hoàng Minh Quân vận động viên trường Tiểu học Sa Pa thắng tuyệt đối 5 ván tuyệt đối ở nội dung thi đấu môn Cờ vua, Vận động viên Âu Anh Thư trường THCS Kim đồng thắng tuyết đối 10/10 ván.

Trao giải Taekwondo khối Tiểu học.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức trao 790 giải cho các vận động viên. Trong đó: 230 giải nhất, 230 giải nhì, 235 giải ba; giải Nhất toàn đoàn Khối Tiểu học, thuộc về Trường Tiểu học Sa Pa; giải nhất toàn đoàn Khối Trung học cơ sở thuộc về Trường THCS Kim Đồng; Giải Nhất toàn đoàn khối THPT, thuộc về Trường THPT số1 Sa Pa.

Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sa Pa lần thứ X năm 2022 được tổ chức nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất trong nhà trường đồng thời sẽ tuyển chọn những em học sinh có năng khiếu, có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, tổ chức trong thời gian tới.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)