Trên 9.200 học sinh tiểu học và 14.200 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15-45 tuổi được uống thuốc tẩy giun đợt I năm 2022

Căn cứ Kế hoạch sổ 357/KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND thị xã Sa Pa về việc triển khai hoạt động tẩy giun cho Học sinh tiểu học và Phụ nữ tuổi sinh sản (15-45). Nhằm chủ động phòng, chống nhiễm giun cho trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực cho học sinh tiểu học và người dân trên địa bàn.Từ ngày 24- 28/10 Trung tâm Y tế huyện Sa Pa phối hợp với Phòng GD&ĐT Thị xã, UBND, Trạm Y tế các xã và thị trấn  đóng trên địa bàn thực hiện Kế hoạch liên ngành về Tẩy giun cho học sinh tiểu học và phụ nữ độ tuổi sinh sản  đợt I năm 2022.

Cán bộ Y tế xã hướng dẫn học sinh uống thuốc tẩy giun

Sa Pa là một trong những huyện nghèo của tỉnh Lào Cai được hỗ trợ thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học và phụ nữ độ tuổi sinh sản . Các em học sinh được khám sàng lọc và giám sát uống thuốc tẩy giun ngay tại lớp học và phụ nữ độ tuổi sinh sản được uống thuốc ngay tại thôn bản, tổ dân phố. Để triển khai tẩy giun có hiệu quả, TTYT Thị xã Sa Pa phối hợp UBND, TYT xã, các trường tiểu học  tuyên truyền những thông điệp truyền thông để nhân dân và học sinh hiểu được tác hại của bệnh giun sán và các biện pháp phòng chống và lợi ích của việc tẩy giun.

Chiến dịch nhằm giảm tỷ lệ nhiễm giun ở lứa tuổi học sinh tiểu học,nâng cao nhận thức phòng chống nhiễm giun trong trường học góp phần nâng cao thể chất và sức khỏe cho 9.200 trên học sinh trên địa bàn và 14.200 phụ nữ độ tuổi sinh sản.

Thùy Linh - Trung tâm Y tế