Đồng chí Thào A Sinh Phó Bí Thư TT Thị ủy, dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bản Sái xã Thanh Bình

Sáng nay ngày 4/11, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy tới tham dự  Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Sái xã Thanh Bình, cùng tham dự có đại diện Thị đoàn Sa Pa.

Quang cảnh Ngày hội.

Khu dân cư Bản Sái nằm ở trung tâm hành chính xã Thanh Bình với 126 hộ dân với 714 nhân khẩu, 100% là đồng bào Dao đỏ. Trong những năm qua, Ban Công Tác Mặt trận thôn phối hợp với các Chi hội đoàn thể tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết gúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói gảm ngèo bền vững. Nhân dân trong thôn đoàn kết, tích cực gúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, các mô hình như nông, lâm nghiệp, dịch vụ kinh doanh ngày càng phát triển. Phối hợp với trưởng thôn, già làng, người có uy tín tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vận động học sinh ra lớp đạt 100%; duy trì tỷ lệ chuyên cần từ 95-98%; đăng ký gia đình văn hóa khu dân cư văn hóa được nhân dân hưởng ứng và ký cam kết thực hiện.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại Ngày hội.

Trong năm vừa qua nhân dân thôn Bản Sái duy trì tốt mô hình tự quản,cải tạo vệ sinh môi trường, cảnh quan, sáng, xanh, sạch, đẹp, chống rác thải nhựa. Thực hiện ký cam kết việc thu gom, phân loại rác thải, không đổ rác sai quy định; không lấn chiếm lòng đường; bảo vệ cây xanh; toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống nhân dân, gắn liền với việc nâng cao vị thế và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc ở khu dân cư. Đây chính là một trong những nhiệm vụ chính trị của chi bộ, của thôn bản, được nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực, là trung tâm của khố đại đoàn kết các dân tộc. Phong trào được phát triển rộng rãi có chất lượng và hiệu quả cao.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tặng hoa và quà cho đại diện thôn Bản Sái.

Trong phần hội, bà con nhân dân tham gia các môn thể thao truyền thồng như kéo co, đẩy gây, bắn nỏ… Đã tạo không khí vui tươi,gắn kết giữa các gia đình trong ngày hội đại đoàn kết các dân .

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,880
  • Tất cả: 2,403,089