Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nậm Cang xã Liên Minh

Sáng 4/11, tại xã Liên Minh đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm khu dân cư thôn Nậm Cang xã Liên Minh. Dự có đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, tham dự còn có đại diện ban pháp chế HĐND thị xã, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn xã và đông đảo người dân thôn Nậm Cang xã Liên Minh cùng tham dự.

Ngày Hội Đại đoàn kết của khu dân cư thôn Nậm Cang xã Liên Minh sôi nổi với những tiết mục văn nghệ đa dạng phong phú, những điệu múa dân gian mang bản sắc của dân tộc tại đây do chính những người dân trong xóm tự dàn dựng tập luyện và biểu diễn.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân đã  cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Làng văn hoá thôn Nậm Cang có lịch sử hình thành  từ nhiều đời, ban đầu chỉ có 4 dòng họ dân sinh sống đến năm 2004 được mở rộng thêm khu dân cư thôn Nậm Cang 2 cho đến năm 2022 thì được sát nhập từ thôn Nậm Cang 1 và thôn Nậm Cang 2 trở thành thôn Nậm Cang, hiện tại thôn có tổng số hộ dân là 194 hộ với 529 khẩu, thôn có 3 dân tộc cùng sinh sống là Dao, Mông và Tày. Thời gian qua, Ban công tác Mặt trận thôn cùng nhân dân trong ấp đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong những  năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao " ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả, xã Liên Minh cũng đã về đích Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022. Kết quả điều tra sơ bộ trên địa bàn thôn số hộ nghèo là 16 hộ, cận nghèo là 39 hộ. Công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe Nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Phát biểu tại ngày Hội đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã hoan nghênh những kết quả mà thôn Nậm Cang đã đạt được trong thời gian vừa qua, thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng - nghĩa xóm cùng nhau xây dựng thôn bản ngày càng phát triển.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch TT HĐND thiax tặng quà và hoa Ban MT thôn Nậm Cang.

UBND xã Liên Minh cũng đã trao tặng công nhận gia đình văn hoá cho 162 hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hoá năm 2022, UBMT xã cũng trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới năm 2022.

Dịp này, Ban công tác Mặt trận khu dân cư của các thôn xã Liên Minh cũng đã ký giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,879
  • Tất cả: 2,403,088