Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Tổ dân phố số 3, phường Phan Si Păng

Chiều ngày 06/11/2022 phường Phan Si Păng tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố số 3. Dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Uỷ viên BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa; lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Phan Si Păng và các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng và trưởng ban CTMT các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự ngày hội

Tổ dân phố số 3 có 179 hộ, hơn 800 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc cùng sinh sống. Tổ có địa thế tương đối thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh thương mại - dịch vụ. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận của Tổ tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nhờ đó, kinh tế, văn hóa, xã hội của Tổ dân phố được giữ vững, lợi ích thiết thực của Nhân dân được quan tâm. Nhân dân trong tổ đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục; phòng chống dịch bệnh; xây dựng gia đình văn hóa. Bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi tích cực. Đến nay, toàn Tổ có 165 hộ gia đình đạt văn hóa, 132 hộ đạt danh hiệu tiêu biểu 3 năm liền; 100% hộ gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia ký kết đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Uỷ viên BTV Thị ủy - chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Uỷ viên BTV Thị ủy - chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa vui mừng trước thành tựu nhân dân, cán bộ tổ dân phố số 3 đã đạt được; đồng thời, biểu dương những kết quả ấn tượng của khu dân cư. Đồng chí mong muốn năm 2023, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn phường Phan Si Păng tiếp tục quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Tổ dân phố số 3 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng vượt qua khó khăn thách thức; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tiếp tục có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, góp phần xây dựng tổ dân phố số 3 và phường Phan Si Păng ngày càng phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, UBMT tổ quốc phường Phan Si Păng tặng giấy khen cho 06 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 (ảnh trên).

Cũng trong ngày hội đại đoàn kết tổ dân phố số trao giải nhất ở nội dung nam bóng chuyền hơi thuộc về tổ dân phố số 1; giải nhất nội dung nữ bóng chuyền hơi thuộc về đội liên minh tổ 3 và 4 (Ảnh trên).

Mai Hoa - Phường Phan Si Păng