Bàn giao đưa vào sử dụng điểm Trường mầm nong thôn Lếch Mông A xã Thanh Bình

Sau một thời gian thi công khẩn chương, đảm bảo chất lượng và theo thiết kế. Sáng ngày 6-11, công trình điểm trường mầm non thôn Lếch Mông A xã Thanh Bình đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa; Đại Đức Thích Chân Tín, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Trưởng ban kiêm chánh Thư kỳ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai. Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, Ban dân tộc tỉnh Lào Cai, phòng GD&ĐT, Đảng ủy xã Thanh Bình.

Điểm trường mầm non thôn Lếch Mông A trước đây đã xuống cấp trầm trọng, cô trò phải đi học nhờ tại điểm trường tiểu học cùng thôn. Qua sự kết nối với UBMTTQ Việt Nam Thị xã Sa Pa, Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Lào Cai, nhóm Thiện tâm điểm trường cho em và những người bạn Tăng ni phật tử chùa Khai Nguyên thành phố Hà Nội; ngày 9/7/2022, công trình Trường Mầm non thôn Lếch Mông A được khởi công xây dựng với tổng kinh phí đến thời điểm hoàn thành là gần 1,2 tỷ đồng. Gồm 2 phòng học, phòng công vụ, phòng bếp, vệ sinh khép kín, sân chơi; kè bê tông dài 25 m, cao 2m và đoạn đường bê tông rộng 3m dài 120m, kết nối điểm trường với đường liên gia. Ngoài ra Đoàn từ thiện cũng tài trợ mua thiết bị dạy học, đồ chơi cho các cháu mầm non.

Tại lễ khánh thành, Đoàn từ thiện cũng đã trao tặng áo ấn cho các cháu tại điểm trường, tặng 300 chăn ấm cho các cháu trường mầm non Thanh Kim.

Việc bàn giao đưa và sử dụng điểm trường mầm non xây gạch đỏ, lợp tôn lạnh, lát đá hoa; có sân chơi; sẽ tạo động lực để cô và trò điểm trường mầm nôn thôn Lếch Mông A dạy tốt, học tốt hơn; góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển giáo dục tại xã Thanh Bình.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)