Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Thào A Sinh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Pho, xã Mường Hoa

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022), sáng ngày 10/11, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con Nhân dân thôn Bản Pho, xã Mường Hoa. Đây là thôn được xã Mường Hoa chọn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của xã. Tham dự còn có đại diện Văn phòng Thị ủy Sa Pa; đại diện Cấp ủy, Chính quyền, các đoàn thể của xã Mường Hoa.

Đại biểu dự Ngày hội.

Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân thôn Bản Pho, xã Mường Hoa đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); đồng thời được nghe kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ” năm 2022 của thôn.

Thôn Bản Pho có tổng diện tích là 250ha, 134 hộ với 671 nhân khẩu chủ yếu là người Mông, tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm 19,4%. Thời gian qua, Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm nếp sống văn hóa, quy ước khu dân cư trong việc cưới, việc tang và lễ hội; áp dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Toàn thôn có 19 hộ có chuồng trại chăn nuôi đại gia súc, 116 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh

Đặc biệt nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông, chỉnh trang cảnh quan môi trường theo hướng hiện đại, văn minh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, tình làng, nghĩa xóm ngày càng bền chặt. Tổng kết năm 2022, toàn thôn có 111 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 82%.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa phát biểu tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa đã tặng Hoa, quà, phát biểu chúc mừng và mong muốn Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, nỗ lực thi đua, gặt hái thêm nhiều thành tích mới trên các lĩnh vực.

Để thôn Bản Pho  ngày càng phát triển nhanh về kinh tế, có đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ đề nghị cấp uỷ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy truyền thống và kết quả, kết hợp hài hòa quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế văn hóa với củng cố xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giữ vững và phát huy tốt hơn nữa khối đại đoàn kết trong đảng, trong dân. Tích cực thi đua phát triển kinh tế, có nhiều mô hình sản xuất kinh doanh mới và nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi thu nhập cao hơn.

Trong dịp này, UBMTTQVN xã Mường Hoa đã phát động phong trào và tổ chức ký cam kết thi đua “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” giữa các hộ dân trong thôn. UBND xã Mường Hoa cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 5 cá nhân tiêu biểu; Ban công tác mặt trận thôn cũng đã trao quà cho 4 hộ dân tiêu biểu  vì đã có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”  năm 2022. 

Lê Hưng (trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,975
  • Tất cả: 2,403,184