Đồng chí Trần Trọng Thông, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thị xã dự Ngày hội đại đoàn kết tại phường Hàm Rồng

Sáng 10-11, đồng chí Trần Trọng Thông, UV Ban Thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cử tổ dân phố số 3, phường Hàm Rồng. Cùng dự có lãnh đạo Phòng quản lý đô thị, Đảng ủy, UBND phường Hàm Rồng.

Văn nghệ chào mừng.

Đại biểu dự Ngày hội.

Tổ dân phố số 3 phường Hàm Rồng có 175 hộ gia đình với 926 nhân khẩu, đồng bào dân tộc Mông chiếm trên 91%, đời sống kinh tế chủ yếu dự vào sản xuất nông nghiệp. Phát huy tinh thần đoàn kết, bà con nông dân tích cực thi đua lao động sản xuất nâng cao đời sống kinh tế. Những hủ tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin dần được đẩy loại bỏ rong đời sống người dân; tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gần như không xảy ra. Bên cạnh đó bà con đã thực hiện duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào dân tộc Mông. Vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động lắp đặt 135 cột và bóng điện chiếu sáng năng lượng mặt trời tuyến đường Suối Hồ - Má Tra, với tổng số tiền xã hội hóa gần 160 triệu đồng. Năm 2022 tổ dân phố số 3 phường Hàm Rồng cũng đã vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động đổ bê tông 1 km đường liên gia, xóa 2 nhà tạm cho hộ nghèo. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Phát biểu, đồng chí Trần Trọng Thông, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã ghi nhận những kết quả trong giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế; tinh thần đoàn kết của nhân dân trong xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn minh. Đồng thời mong muốn Đảng ủy, nhân dân các dân tộc tổ 3 nói riêng, phường Hàm Rồng nói chung, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng các cấp đề ra; không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng đời sống khu dân cư, đô thị văn minh; để từ đó có thêm nhiều hộ gia đình tiêu biểu, gia đình văn hóa trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Trần Trọng Thông, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã tặng hoa chúc mừng tổ dân phố số 3 .

Ký giao ước thi đua giữa 4 dòng họ trong tổ dân phố ố 3.

Nhân dịp này, tổ dân phố số 3 phường Hàm Rồng phát động và ký giao ước thi đua lao động sản xuất nâng cao thu nhập, xây dựng gia đình văn hóa, đô thị văn minh với 4 dòng họ trên địa bàn. Trao giấy công nhận năm 2022 cho 142/175 gia đình văn hóa. Khen thưởng 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc có thành nổi bật trong phong trào lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bùi Liêm(Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)