Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và lễ tổng kết công tác BVR & PCCCR năm 2022 khu dân cư thôn Sín Chải xã Hoàng Liên

Sáng 10/11, tại thôn Sín Chải xã Hoàng Liên đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và lễ tổng kết công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022. Đến dự có đồng chí Trịnh Xuân Thủy, Phó Trưởng Công an thị xã, đồng chí Vương Quảng Châu Phó Giám đốc vườn quốc gia Hoàng Liên.

Quang cảnh Ngày hội.

Thôn Sín Chải có tổng số 95 hộ 512 nhân khẩu 100% là dân tộc Mông, hộ nghèo là 56 hộ, cận nghèo là 13 hộ. Được sự quan tâm lẫn chỉ đạo sát sao của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc xã chi bộ thôn trực tiếp lãnh chỉ đạo sự đoàn kết đồng lòng của các thành viên. Ban công tác mặt trận các tổ chức đoàn thể xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện kết quả đạt được đáng khích lệ, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị Văn Minh củng cố và chú trọng công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, ổn định vận động nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động chào mừng ngày lễ, ngày tết ngày kỷ niệm như vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm đường trục thôn tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nội quy quy ước của thôn và các quy định của địa phương. Ngay từ đầu năm ban công tác mặt trận phối hợp với trưởng thôn và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền và tổ chức triển khai các hoạt động huy động học sinh ra lớp Đạt 100% , đăng ký gia đình văn hóa gia đình học tập xây dựng khu dân cư văn hóa thực hiện Hương Ước quy ước của khu dân cư nhân dân được khám chữa bệnh tiêm chủng theo định kỳ và đặc biệt là vận động người già đi khám chữa bệnh, nên đã hạn chế việc cúng bái khi ốm đau thực hiện tốt công tác vận động nhân dân đi tiêm phòng covid-19.

Đại diên Công an Thị xã Sa Pa tặng hoa chúc mừng.

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và ăn ở hợp vệ sinh người chết cho vào áo quan không để quá 48 giờ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, nhà cửa sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp có chuồng trại nuôi nhốt đảm bảo phòng chống rét. Ban công tác mặt trận thôn Chín trại đã Thường xuyên quan tâm tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật trong nhân dân. Tăng cường hoạt động tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân học tập tìm hiểu và chấp hành các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời thực hiện dân chủ ngay từ địa bàn khu dân cư thông qua các hình thức dân chủ trực tiếp dân chủ đại diện và các hoạt động tự quản ở khu dân cư phát huy vai trò của Ban công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền ban công tác mặt trận các tổ chức chính trị, đoàn thể tập trung tuyên truyền vận động thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước các dự án đầu tư của nhà nước trên địa bàn thôn. Tham gia các cuộc đối thoại trực tiếp với Đảng ủy tiếp xúc cử tri của HĐND, đối thoại của MTTQ và các đoàn thể đóng góp các ý kiến thực hiện Triển khai chương trình dự án trên địa bàn thôn.

Đại diện Hạt kiểm lâm vườn Quốc gia Hoàng Liên phát biểu ý kiến.

Trong hội nghị bà con nhân dân trong thôn cũng đã nghe phổ biến về luật bảo vệ rừng và quy định trong công tác bảo vệ,phát triển và phòng chống cháy rừng trên địa bàn.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 518,012
  • Tất cả: 2,403,221