Thị xã Sa Pa: Xin ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực tổ 3, phường Phan Si Păng

Chiều 11/11, UBND thị xã Sa Pa tổ chức xin ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực tổ 3, phường Phan Si Păng.

Theo Quyết định số 2606 của UBND thị xã Sa Pa, khu vực lập quy hoạch là khu đất thuộc quyền sử dụng của Lâm trường Sa Pa (Trụ sở BQL Vườn QGHL) và khu đất thuộc quyền sử dụng của Công ty CP Thành Đức. Khu Quy hoạch có tổng diện tích 3,6ha. Đây khu vực có cảnh quan đẹp, có đủ điều kiện để quy hoạch xây dựng thành khu dịch vụ du lịch, thương mại cao cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách khi đến Sa Pa.

Quang cảnh.

Ranh giới lập quy hoạch thuộc tổ 4, phường Phan Si Păng. Phía Bắc giáp đường Nguyễn Chí Thanh; phía Tây là khu vực Ga đi Cáp treo; phía Nam là khu vực đường tàu hỏa leo núi Mường Hoa; phía Đông giáp ranh giới Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu vực vùng lõi trung tâm thị xã Sa Pa.

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân dân nằm trong khu vực quy hoạch đã đóng góp ý kiến liên quan đến những thuận lợi, khó khăn khi xây dựng khu du lịch, dịch vụ, thương mại cao cấp. Từ đó, giúp UBND thị xã, nhà thầu thi công sớm hoàn thiện đồ án.

Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực tổ 3, phường Phan Si Păng sau khi hoàn thành sẽ góp phần xây dựng Sa Pa xứng tầm là khu du lịch quốc gia, đẳng cấp quốc tế. Qua đó, giúp thúc đẩy, phát triển kinh tế của thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)