Hội LHPN Phường Phan Si Păng lan toả mô hình đường hoa phụ nữ

    Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng đô thị văn minh và xây dựng thị xã du lịch xanh, thân thiện với môi trường, hội liên hiệp phụ nữ phường Phan Si Păng quyết tâm nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường.

    Dưới đôi bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị những chiếc chai, lọ nhựa qua sử dụng đã trở thành những chiếc chậu trồng hoa vô cùng sinh động và đẹp mắt. Bà Trần Thị Cúc  Hội viên Chi hội phụ nữ tổ 4, phường Phan Si Păng chia sẻ: “Chị em nghĩ là ta phải thu gom rác thải nhựa này, vì rác thải nhựa không phân hủy được vừa ô nhiễm môi trường. Thế là chị em đi thu gom về cắt thành các cái chậu trồng hoa vừa làm đẹp không gian sống vừa bảo vệ môi trường. Làm xong thấy không gian sống của tổ thêm xanh”.

     Sau 3 tháng triển khai thực hiện thí điểm mô hình xử lý và hạn chế chất thải nhựa ra môi trường. Hội liên hiệp phụ nữ phường Phan Si Păng đã phát huy hiệu quả tích cực như việc thực hiện, thu gom, phân loại xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi, làm đẹp cảnh quan môi trường sống...  Gia đình bà Đặng Thị Nghị Hội viên Chi hội phụ nữ tổ 3 cũng trồng hơn 10m2 các loại hoa như: Cúc thân gỗ, hoa sắc pháo, cây rong riềng vừa tạo cảnh quan cho ngôi nhà, vừa tránh được tình trạng rác thải vứt tràn lan. Bà Đặng Thị Nghị cho biết: “Hưởng ứng phong trào trồng hoa của Hội liên hiệp phụ nữ phường Phan Si Păng, gia đình tôi cũng đã tham gia, trồng hơn 10m2 mặt đường trước cửa nhà, chúng tôi cũng muốn đóng góp một phần làm đẹp cảnh quan đường phố của tổ dân phố và gia đình tôi cũng vận động thêm anh em chị em, con cháu trong gia đình để tham gia trồng hoa, dọc các tuyến đường hai bên trước cửa nhà”

     Để đảm bảo chất lượng các mô hình, cùng với công tác tuyên truyền, vận động; Hội Phụ liên hiệp phụ nữ phường Phan Si Păng còn thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội. Xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Sáng, xanh, sạch, đẹp” gắn với “Thu gom, xử lý rác thải, chống rác thải nhựa” tại đường Nguyễn Chí Thanh tổ 4 phường Phan Si Păng. Bên cạnh đó Hội đã phát động hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, phối hợp tham gia và triển khai, vận động hội viên, phụ nữ trồng 200 cây mận ăn quả. Chị Đào Thị Thuý chủ tịch HLH phụ nữ phường Phan Si Păng cho biết: “Tới đây triển khai nhân rộng ra chi hội tổ 3 và chi hội tổ 1. Trong năm 2022, chúng tôi có tiêu chí 5 không 3 sạch thực hiện tại tổ 1,  chi hội có đông chị em người dân tộc thiểu số. Từ tổ tự quản phát triển lên thành mô hình và được chị em đồng tình ủng hộ.”

    Mô hình đường hoa phụ nữ được Hội liên hiệp phụ nữ phường Phan Si Păng phát động, đã nhận được sự hướng ứng tích cực của tất cả các hộ dân ở các tổ dân phố, giờ đây trên mỗi tuyến đường đều có những sắc hoa rực rỡ sắc màu. Ông Đặng Việt Hùng phó chủ tịch UBND phường Phan Si Păng cho biết: “Đối với mô hình đường hoa phụ nữ của phường Phan Si Păng tôi cảm thấy từ khi, hội phụ nữ triển khai, thấy các tuyến phố trên địa bàn phường rát là khang trang, sạch đẹp, cảnh quan đô thị được phong quang, hạn chế được tình trạng vứt rác thải bừa bãi ở ven đường, các tuyến đường hoa phong phú màu sắc, hoa nở 4 mùa rất đẹp.”

    Ngoài việc triển khai trồng hoa tại các tuyến đường,  chị em phụ nữ phường Phan Si Păng còn tổ chức trồng hoa tại khuôn viên trụ sở UBND phường, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm. Mô hình đã thực sự lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ đến từng tổ dân phố,  tạo thành phong trào nền nếp,  đã hình thành nhiều tuyến đường hoa rực rỡ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. 

Mai Hoa (phường Phan Si Păng)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,894
  • Tất cả: 2,403,103