Công an thị xã Sa Pa: Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Sáng 15/11, Công an thị xã Sa Pa tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an ninh trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Quang cảnh Lễ ra quân.

Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023. Theo đó, Công an thị xã Sa Pa sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ; triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn thị xã thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng các hoạt động quan trọng của đất nước, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách, hội nghị quốc tế tổ chức tại Sa Pa.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hà, UV BTV Thị ủy, Trưởng Công an Thị xã Sa Pa phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân.

Lãnh đạo Công an thị xã Sa Pa đặt ra mục tiêu phấn đấu trong đợt ra quân cao điểm trấn áp tội phạm. Trong đợt cao điểm này, Công an thị xã phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá án về trật tự xã hội đạt trên 90%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt từ 95% trở lên; hoàn thành chỉ tiêu giảm 50% số đối tượng truy nã trước 15/12/2022. Không để xảy ra đua xe trái phép, xử lý nghiêm các vụ tai nạn giao thông, cháy nổ nghiêm trọng; tội phạm giết người; cờ bạc; cá độ bóng đá, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022 và các lễ hội đầu xuân. Đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm…

Sau Lễ ra quân, Công an thị xã Sa Pa đã tổ chức diễu hành lực lượng qua các tuyến phố trung tâm để tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)