Tổ Đại biểu số 1 HĐND thị xã tiếp xúc cử tri phường Sa Pa

Sáng 15/11, Tổ số 1 HĐND thị xã và HĐND phường Sa Pa đã tổ chức hội tiếp xúc cử tri  trước kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã Sa Pa khóa XIX và trước kỳ họp thứ 6 HĐND phường Sa Pa khóa II nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự thành viên tổ số 1 HĐND thị xã, HĐND phường Sa Pa; đại diện một số phòng ban chuyên môn và 50 Đại biểu cử tri phường Sa Pa.

Quang cảnh buổi TXCT.

Tại Hội nghị, cử tri được nghe đại diện Tổ đại biểu số 1, HĐND thị xã và HĐND phường Sa Pa báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 10 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn thị xã và phường Sa Pa, và về kết quả hoạt động của HĐND thị xã, phường Sa pa năm 2022 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã Sa Pa và kỳ họp thứ 6 HĐND  thời gian tới.

Cử tri phường Sa Pa phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phát biểu 13 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Tranh chấp đất đai giữa hộ dân và khách sạn Công đoàn; Các hộ dân xác định lại diện tích chồng chéo tại khu vực khách sạn Công đoàn; Sửa chữa khơi thông cống rãnh đường xá đến nay còn tồn động và hư hại nhiều; vệ sinh khu vực trước cửa Bưu điện; Đề xuất với UBND tỉnh xem xét tăng chiều cao xây dựng nhà ở đô thị; Bất cập trong việc phân luồng đường giao thông vào các ngày cuối tuần tại tuyến đường Mường Hoa và Fan Si Păng…. Xem xét quy hoạch nghĩa trang nhân dân Sa Pa vì đã quá tải, một số vấn đề liên quan cấp sổ bìa đỏ, vệ sinh môi trường, ô nhiễm tiếng ồn...

Ông Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa, Tổ trưởng tổ số 1 Đại biểu HĐND thị xã phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại điểm tiếp xúc, một số kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được đại cơ quan chuyên môm, đại diện phường Sa Pa, tổ đại biểu HĐND thị xã, Đại biểu HĐND phường Sa Pa giải trình, làm rõ. Một số ý kiến, kiến nghị khác, được Tổ đại biểu ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết theo đúng quy định.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)