Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội

Sáng 17/11, UBND thị xã Sa Pa tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi năm 2022. Tham dự có trên 50 đại biểu là cán bộ làm công tác thông tin về chuyển đổi số các xã, phường; ngươì có uy tín trong cộng đồng và thành viên công nghệ số cộng đồng.

Quang cảnh tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến kiến thức về công nghệ thông tin, truyền thông, ứng dụng thương mại điện tử cho người có uy tín trong cộng đồng và thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng. Tập huấn về sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử cho đồng bào dân tộc thiểu số. Hổ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tỉm kiếm, sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 do các cơ quan nhà nước cung cấp.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao kiến thức cho đồng bào dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, các đại biểu được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin, từ đó áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm, phong tục tập quán của từng dân tộc, vùng miền.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)