Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường mầm non Hầu Thào xã Mường Hoa

Sáng 18-11, đồng chí Thào A Sinh, Phó BT TT Thị ủy dự tới dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường mầm non Hầu Thào xã Mường Hoa đạt chuẩn Quốc gia. Cùng tới dự có đại diện Ủy ban KT Thị ủy, Đảng ủy, Phòng GD&ĐT, UBND xã Mường Hoa.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện liên cấp trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Báo cáo tại buổi Lễ kỷ niệm cho biết, năm học 2021-2022, liên trường xã Mường Hoa đạt 71 giải trong công tác giảng dạy và học tập, tăng 16 giải so với năm học 2020-2021. Trong đó đạt 1 giải cấp quốc gia, 10 giải cấp tỉnh, 60 giải cấp thị xã.

Các đơn vị trường học đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trường PTDT BTTH&TH Hầu Thào được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm học 2021-2022; trường mầm non Hầu Thào được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng cờ tập thể hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Tham gia Hội thi Tiếng hát người giáo viên nhân dân cụm II vừa tổ chức, liên trường Hầu Thào đã đạt 1 giải A, 1 giải B và giải nhất toàn đoàn.

Thường trực Thị ủy và lãnh đạo phòng GD&ĐT trao bằng công nhận trường chuẩn và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Thào A SInh, Phó Bí thư TT Thị ủy, phát biểu chúc mừng liên trường xã Mường Hoa.

Phát biểu, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thườn trực Thị ủy chúc mừng những thành tích các nhà trường đạt được trong năm học qua; đồng thời chúc mừng trường mầm non Hầu Thào được công nhận trường chuẩn quốc gia trong dịp này. Đồng chí Phó Bí thư TT Thị ủy mong muốn, Ban giám hiệu các nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học qua, đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt; phong trào học tập và làm theo Bác Hồ. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm đổi mới sáng tạo của nhà giáo, tiếp tục truyền cảm hứng sáng tạo của mình tới tất cả đồng nghiêp và thế hệ học trò, vun đắp cho các em học sinh vùng cao có khát vọng vươn tới ước mơ, hoài bão của mình; biết vươn lên đạt những tầm cao mới trong học tập. Đưa sự nghiệp giáo dục xã Mường Hoa phát triển mạnh mạnh mẽ, bền vững trong giai đoạn tới, đáp ứng niềm tin, sự mong mỏi của cấp ủy chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đề ra.

Lãnh đạo xã Mường Hoa và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Ban GH các trường.

Khai trương biển trường mầm non Hầu Thào.

Nhân dịp này, 1 tập thể nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 1 tập thể, 8 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 12 Nhà giáo có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 20/11 được UBND thị xã tặng Giấy khen, 6 Nhà giáo được Hội khuyến học thị xã khen thưởng, 18 cá nhân được UBND xã Mường Hoa tặng Giấy khen.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)