Xã Tả Van tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

    Sáng 18/11/2022, xã Tả Van tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2022.

   Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Mạnh Khang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng các thế hệ nhà giáo qua các thời kỳ của xã tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các nhà trường

    Thay mặt cho lãnh đạo của liên trường xã Tả Van, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các nhà giáo, cán bộ, quản lý, nhân viên ngành Giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày nhà giáo Việt Nam. Trong những năm qua, quy mô trường lớp đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em Nhân dân trong toàn xã; 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt, hàng năm đã có nhiều học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp thị xã, cuộc thi sáng tạo, thi giải Toán, Trạng nguyên tiếng Việt... Trường Mầm non xã Tả Van đã duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi. Trường TH&THCS tiếp tục duy trì kết quả trường đạt chuẩn Quốc gia và kết quả PCGDXMC chữ mức độ III. 100% đội ngũ nhà giáo đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, cơ bản các nhà giáo đều vững về chuyên môn nghiệp vụ, nhiều nhà giáo đã được Chủ tịch UBND thị xã tặng danh hiệu "CSTĐ cơ sở" và "Lao động tiên tiến"; Tập thể các nhà trường luôn đoàn kết, đồng thuận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phùng Mạnh Khang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã nhấn mạnh, trong 02 năm qua, do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân, liên trường xã Tả Van đã khắc phục vượt qua khó khăn, chủ động, sáng tạo để vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, vừa tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được các nhà trường duy trì thường xuyên. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ đã ghi nhận và biểu dương đội ngũ thầy giáo, cô giáo của liên trường đã hết lòng tận tâm, tận lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn trong thời gian qua.

    Trước những thuận lợi và khó khăn đan xen hiện nay, đồng chí Phùng Mạnh Khang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã mong muốn: (1) Tập thể các nhà trường xã Tả Van tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực sáng tạo; tiếp tục thực hiện tốt việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. (2) Không ngừng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng hiện đại, triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục phổ thông hiện nay.(3) Các nhà trường cần coi trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng số lượng, học giỏi, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy gỏi các cấp. (4) Tiếp tục đổi mới công tác quản lí, tăng cường kỉ cương nền nếp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý đi đôi với việc phát huy dân chủ, thực hiện tốt lời Bác dạy: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”.(5) Cấp uỷ chính quyền cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, làm tốt công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các đoàn thể với các nhà trường. Quan tâm, giúp đỡ các nhà trường về cả nhân lực, vật lực, tài lực, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên xanh - sạch - đẹp - an toàn thân thiện. Để trong thời gian tới giáo dục xã Tả Van là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục Sa Pa.

Tặng giấy khen cho các nhà giáo có thành tích tiêu biểu xuất sắc

    Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tặng giấy khen cho 01 tập thể Trường Mầm non Tả Van; 05 nhà giáo; Chủ tịch UBND xã Tả Van tặng giấy khen cho 20 nhà giáo có thành tích tiêu biểu xuất sắc. Lãnh đạo xã Tả Van đã tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao tại Hội thi văn nghệ, giao lưu thể thao chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).


Đức Mạnh - BTG Thị ủy
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,885
  • Tất cả: 2,403,094