Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường THPT số 1 Sa Pa

Sáng 19/11, trường THPT số 1 thị xã Sa Pa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Tân UVBCH Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Văn nghệ chào mừng.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

Trong những năm học gần đây, công tác dạy và học của nhà trường có những bước tiến mới, tinh thần quyết tâm mới. Thực hiện nghị quyết 29 của BCH Trung ương, về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Nhà trường đã có nhiều cách làm mới,cách làm sáng tạo phù hợp với đối tượng học sinh, chất lượng dạy và học được nâng lên.Năm học 2021-2022, Nhà trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Trung ương Đoàn, trường THPT số 1 Sa Pa xếp thứ 16 trong 36 Trường Trung học Phổ thông của tỉnh Lào Cai.

Tặng quà cựu giáo chức.

Năm học 2021-2022, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm đạt 100%, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh, 14 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học, 130 /279 học sinh đăng ký xét tuyển đại học. Năm học 2022-2023 trường có 22 lớp, với 941 học sinh và 50 cán bộ giáo viên nhân viên, trong đó 9 Nhà giáo có trình độ thạc sĩ. Mô hình trường học gắn với thực tiễn đã mang lại khuôn viên mới cho nhà trường, trường lớp ngày càng khang trang sạch đẹp, tập thể Sư phạm Đồng Thuận cao với phương châm gắn bó với nhân dân, tâm huyết với nghề nghiệp tất cả về học sinh thân yêu. Quyết tâm xây dựng nhà trường hạnh phúc với tư duy đổi mới dám nghĩ dám làm đề cao vai trò người đứng đầu. Năm học 2022- 2023 nhà trường phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy Đảng, chính quyền và mong muốn của các bậc phụ huynh học sinh.

Tọa đàm nâng cao chất lượng dạy và học.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND Thị xã Sapa đã chúc mừng các Nhà giáo, nhân viên nhà trường. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên đạt được trong thời gian qua. Mong muốn thời gian tới Các Nhà giáo tiếp tục cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, thi đua học tập, sáng tạo vượt qua khó khăn, chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong thị xã phấn đấu đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)