Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sa Pa

Sáng 19/11, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị  ủy đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)  tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sa Pa. 

Văn nghệ chào mừng.

Tại buổi Lễ, thầy và trò nhà trường và các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo. Nghe những lời chia sẻ về tâm tư, tình cảm, những kỷ niệm buồn vui của các cựu nhà giáo, giáo viên của trường đối với sự nghiệp trồng người.

Cách đây 64 năm, tháng 2 năm 1958, trường thiếu nhi dân tộc tỉnh Lào Cai là tiền thân của trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa ngày nay được thành lập,với sứ mệnh đào tạo bồi dưỡng cho con em đồng bào các dân tộc vùng cao Sa Pa, mang tình yêu, tình thương và tri thức đến với đồng bao các dân tộc vùng cao xa xôi của tổ quốc.

Tặng hoa Tri ân các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại Trường qua các thời kỳ.

Qua 64 năm xây dựng và trưởng thành, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sa Pa đã đào tạo ra biết bao nhiêu thế hệ học sinh góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhiều cựu học giữ các chức vụ cao trong hệ thống chính trị nước nhà, mang lại phồn vinh và giàu đẹp cho quê hương, mang lại vẻ vang và danh tiếng cho nhà trường như cựu học sinh Sùng A Lềnh, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; cựu học sinh Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực thị ủy Sa Pa…

Trao thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những năm qua, tập thể Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Sa Pa đã không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng dạy và học; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là “cái nôi” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn thị xã. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; hàng năm có nhiều học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh.

Năm học 2021-2022, toàn trường có 42  cán bộ, giáo viên với 486 học sinh ở 2 cấp học. Trong năm học, các em học sinh tham gia dự thi HSG cấp thị xã đã đạt thành tích cao với 02 giải nhất, 03 giải nhì, 10 giải ba, 14 giải KK; Tham gia dự thi HSG cấp tỉnh môn văn hóa đạt 9 giải; 02 dự án tham gia thi KHKT cuộc thi cấp tỉnh đạt giải tư. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào cũng đã được nhà trường quan tâm đầu tư. kết quả: Tham gia giai điệu tuổi hồng cấp cụm.đạt giải nhất toàn đoàn;giải nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp thị xã; cùng 6 huy chương vàng, 7 bạc, 25 đồng trong Đại hội thể dục thể thao cấp thị xã...vv... Kết thúc năm học, học sinh lớp 12 tốt nghiệp luôn đạt tỷ lệ 100%. 100% đội ngũ nhà giáo đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; nhiều nhà giáo đạt danh hiệu ‘‘Chiến sỹ thi đua cơ sở’’ và ‘‘Lao động tiên tiến’’….

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chúc mừng Nhà trường.

Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Thào A Sinh,Phó  Bí thư Thường trực Thị ủy đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Dân tộc Nội trú thị xã. Ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương kết quả toàn diện của nhà trường trong những năm qua đã đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục thị xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Dân tộc Nội trú Sa Pa ,tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; giữ vững nề nếp, kỷ cương trong dạy và học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy, xứng đáng với tiềm năng của nhà trường, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và địa phương đối với con em các dân tộc thiểu số. Đối với các em học sinh, cần xác định được động cơ, mục đích học tập; trang bị các giá trị chuẩn mực đạo đức, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp cũng như thành tạo các kỹ năng sống.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, thay mặt lãnh đạo thị xã tặng lẵng hoa chúc mừng  Nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, các cơ quan đơn vị, các ban ngành, đoàn thể thị xã; Hội khuyến học; Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh đã giành tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng đến các thầy cô nhân dịp 20/11.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng  Ban giám hiệu và tập thể các thầy cô giáo.

Ban giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT thị xã cũng giành tặng những bó hoa tươi thắm và những phần quà đến các nhà giáo đã từng công tác tại Trường như một sự tri ân sâu sắc. Nhiều giáo viên và học sinh được khen thưởng trong các phong trào thi đua do nhà trường phát động.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,851
  • Tất cả: 2,403,060