Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X HĐND tỉnh khóa XVI, tại xã Mường Hoa

Chiều 21/11, tại xã Mường Hoa, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị thị xã Sa Pa gồm: Ông Phan Đăng Toàn, TUV, Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Sa Pa; bà Sùng Thị Pằng, Phó Ban dân tộc HĐND tỉnh, Tổ phó; ông Giàng A Sàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hàm Rồng, Thành viên; ông Vù A Giàng, Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã, Thành viên, đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Mường Hoa trước Kỳ họp thứ X, HĐND tỉnh khóa XVI. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo  một số phòng, ban chuyên môn của thị xã; cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri xã Mường Hoa.

Quang cảnh Hội nghị TXCT.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; hoạt động của HĐND tỉnh trong năm 2022; nội dung, chương trình Kỳ họp thứ IX, dự kiến nội dung kỳ họp thứ X, HĐND tỉnh khóa XVI và báo cáo trả lời những kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Mường Hoa đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh 6 ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Điều chỉnh lại vị trí địa giới hành chính ở thôn Giàng Tà Chải Mông do đất của xã Tả Van, nhưng người lại của xã Mường Hoa, gây khó khăn trong công tác quản lý; Hiện nay, Trường THPTBT THCS Hầu Thào đã xóa bỏ điểm trường, đưa học sinh tập trung về trường chính. Vì vậy cần  đầu tư thêm nguồn nước sinh hoạt cho học sinh bán trú; Xem xét lại giá điện cũng như  cách thức tính tiền điện tại thôn Thào Hồng Dến còn nhiều bất cập; Kiến nghị điều chỉnh chế độ cho người hoạt động chuyên trách tại các xã, phường…vv…

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận ý kiến cử tri.

Sau khi nghe ý kiến giải trình của lãnh đạo xã và một số phòng, ban chuyên môn, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí  Phan Đăng Toàn, TUV, Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Sa Pa trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri xã mường Hoa đã dành cho các đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời khẳng định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều rất sâu sắc, tâm huyết, thể hiện sự trăn trở đối với quá trình phát triển của quê hương.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị TXCT.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí  Phan Đăng Toàn, TUV, Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Sa Pa cũng đã làm rõ hơn một số vấn đề thuộc thẩm quyền của thị xã và chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết. Những đề xuất, kiến nghị vượt thẩm quyền của thị xã, Tổ đại biểu cũng đã tiếp thu, tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh và các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)