BHXH Thị xã Sa Pa: Trao tặng 274 thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện cho học sinh và hộ nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình " Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão" của BHXH Việt Nam được phát động trực tuyến ở 63 tỉnh thành, sáng nay 23/11/2022, tại điểm cầu  Sa Pa, Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa đã trao tặng 266 thẻ BHYT cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là con em đồng bào dân tộc thiểu số của 3 xã về địch Nông thôn mới, là xã Liên Minh, Mường Bo và Tả Phìn, trao 08 sổ BHXH cho các hộ nghèo người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Phan Si Păng.

Trao tặng 08  sổ BHXH tự nguyện cho các hộc nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa cho biết: Ngoài kinh phí hỗ trợ 1 ngày lương của cán bộ, viên chức, lao động của đơn vị, Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa đã kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quyên góp tặng thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp những người yếu thế được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.  Ngay sau khi phát động, đã có 08 doanh nghiệp tham gia ủng hộ được 274 thẻ BHYT và BHXH cho học sinh và hộ nghèo  trên địa bàn với tổng số tiền là 43 triệu đồng.

Các  doang nghiệp, nhà hảo tâm trao  266 thẻ BHYT cho  Bảo hiểm thị xã Sa Pa nhờ chuyển cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Nông thôn mới trên địa bàn thị xã.

Được biết, thời gian qua, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ bao phủ BHXH tự nguyện, BHYT ngày càng tăng. Cụ thể: trong 10 tháng năm 2022, số người tham gia BHXH  là gần 6.150 người, tăng 624 người so với cùng kỳ năm 2021. Số người tham gia BHYT là trên 67.200 người, tăng trên 4.800 người so với cùng kỳ năm 2021.

Quang cảnh Lễ phát động tại điểm cầu thị xã Sa Pa.

Thời gian tới, BHXH thị xã xã Sa Pa tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quyên góp tặng thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mang sự sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên địa bàn thị xã.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 518,078
  • Tất cả: 2,403,287