Hội nghị tuyên truyền về chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM tỉnh Lào Cai năm 2022

Sáng ngày 24-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM tỉnh Lào Cai năm 2022.

Quang cảnh hội nghị.

Dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Phùng Mạnh Khang, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy. Tham gia hội nghị có thành viên Ban chỉ đạo các xã trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi về những nội dung Chuyên đề một số nội dung trọng tâm về chủ trương, chính sách của Đảnh, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong xây dựng nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mới, thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới năm2022 và giai đoạn 2021-2025; nhiệm vụ, giải pháp, yêu cầu trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương, đơn vị. Chuyên đề 2 về một số kỹ năng, nghiệp vụ trong thực hiện công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, do đồng chí Phùng Nam Trung trưởng phòng Tuyên truyền văn hoá văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao đổi.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi nội dung Chuyên đề 1 tại hội nghị.

Về cơ bản 19 tiêu chí quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025, không thay đổi nhiều, chủ yếu điều chỉnh, chia nhỏ các chỉ tiêu cho phù hợp với điều kiện thực tế. Một số tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng NTM được nâng cao hơn so với gia đoạn trước. Đặc biệt, tiêu chí tổ chức phát triển sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; chất lượng môi trường sống trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao được bổ sung. Nhiệm vụ xây dựng NTM được nâng lên trong giai đoạn mới.

Cụ thể, xã NTM giai đoạn 2021 – 2025 tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn có 5 chỉ tiêu, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm có đến 12 chỉ tiêu; xã NTM nâng cao giai đoạn 2021 – 2025, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn có 7 chỉ tiêu, tiêu chí số 18 về chất lượng môi trường sống có tới 7 chỉ tiêu.

Với những tiêu chí được nâng cao hơn và những chỉ tiêu trong tiêu chí nhiều hơn so với giai đoạn trước. Đòi hỏi công tác tuyên truyền, vận động người dân ở cở sở luôn phải bám sát và thể hiện được tính cốt lõi của chương trình là lấy người dân làm trung tâm, người dân là chủ thể thực hiện và cũng là người thụ hưởng.

Qua hội nghị sẽ nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM của các xã, nâng cao hiệu quả tuyên truyền của Ban tuyên vận các xã và thôn. Từ đó sẽ nhận được sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện XDNTM giai đoạn 2021-2025 tại cơ sở.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 518,026
  • Tất cả: 2,403,235