Carnaval Sa Pa 2021

Trong khuôn khổ Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021, chiều 10/4, tại Trung tâm Thị xã Sa Pa đã diễn ra chương trình Carnaval đường phố với chủ đề “Các dân tộc Sa Pa và Đạo Mẫu”. Đây là lần đầu tiên những nét văn hóa đặc sắc bản địa của các dân tộc Sa Pa được kết hợp với tín ngưỡng thờ Mẫu dân gian, tạo nên một bức bức tranh sinh động, đa sắc màu văn hóa.

Lễ hội được tổ chức với sự tham gia trình diễn của gần 200 nghệ nhân đến từ các đội văn nghệ các xã, phường, đại diện cho 5 dân tộc anh em của Thị xã Sa Pa. Cùng với những điệu múa của các nghệ nhân trình diễn những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn như Mông, Dao, Giáy, Tày, Xa Phó…

Một nét đặc sắc riêng có, lần đầu tiên xuất hiện là màn rước kiệu và sự hiện diện của  gần 30 thanh đồng trên khắp cả nước đã tạo nên dấu ấn đặc sắc cho Carnaval đường phố Sa Pa 2021, cùng với chương trình biểu diễn đa dạng, giàu bản sắc của các nghệ nhân người dân tộc thiểu số đã thu hút rất đông người dân và du khách đến xem và cổ vũ. Du khách David quốc tịch Mỹ sống tại Việt Nam cho biết: “ Tôi đang làm việc ở Hà Nội, nghe tin Sa Pa có Lễ hội, nên tôi đã đưa gia đình lên đây để du lịch.  Tôi và  gia đình đã được chứng kiến một lễ hội tuyệt vời. Tôi rất thích văn hóa bản địa nơi đây”. Chị  Dương Thùy Dung, đến từ Phú Thọ thì chia sẻ: “ Lần đầu tiên đến sa Pa, được chứng kiến lễ hội, tôi thấy rất vui. Tôi mong rằng mỗi năm sẽ đến du lịch Sa Pa ít nhất một lần”.

Sau một thời gian trầm lắng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021 với Carnaval đường phố đã khiến cho du lịch Sa Pa thực sự  trở nên sôi động trong những ngày đầu mùa hè. Đây cũng là hoạt động, mở màn cho chuỗi sự kiện nhằm kích cầu du lịch lần thứ ba của Thị xã Sa Pa.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa) 

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 335
  • Hôm nay: 837
  • Trong tuần: 1,756
  • Tất cả: 1,662,396