Khai mạc Lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021

Tối 10/4 tại khu vực Sân trung tâm, UBND Thị xã Sa Pa đã tổ chức khai mạc “Lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021”. Tham dự Lễ hội có đồng chí Trịnh Xuân Trường –  Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện các địa phương bạn ở trong tỉnh và ngoài tỉnh như Yên Bái, Lai Châu. Các đồng chí lãnh đạo Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã Sa Pa.

Đền Mẫu Thượng Sa Pa là một trong 3 ngôi đền ở Sa pa đã được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã khai mạc Lễ hội.

Mở đầu là chương trình đặc sắc giới thiệu tín ngưỡng thờ Mẫu do các nghệ nhân đến từ câu lạc bộ bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam thể hiện và chương trình nghệ thuật “Sa Pa - miền hội tụ” với sự tham gia của gần 100 nghệ sỹ, diễn viên…  Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng Lễ khai mạc với những tiết mục đặc sắc riêng đã tạo được ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ.

 
Đại biểu dự khai mạc.

Tuần Lễ hội đền Mẫu Thượng 2021 lần đầu tiên được tổ chức, là một trong những sự kiện mở đầu cho các hoạt động kích cầu du lịch Sa Pa năm 2021. Trong khuôn khổ của Lễ hội Đền Thượng có nhiều hoạt động tiêu biểu cho các hoạt động tín ngưỡng như: Triển lãm Đạo mẫu Việt Nam; Liên hoan Hát Chầu Văn; Lễ hội đường phố với màn rước kiệu đặc sắc; Kết thúc Lễ hội là màn tế dân gian và dân hương tại di tích lịch sử văn hóa đền Mẫu Thượng, vào ngày 14/4 tức ngày mùng 3/3 âm lịch.

Lê Hưng - Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 973
  • Trong tuần: 1,892
  • Tất cả: 1,662,532