Dâng hương và Lễ tế dân gian tại Đền Mẫu Thượng Sa Pa

Nằm trong các hoạt động của tuần lễ đền Mẫu Thượng Sa Pa, sáng 14-4 UBND thị xã Sa Pa tổ chức Dâng hương và Lễ tế dân gian tại Đền Mẫu Thượng Sa Pa, tham dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Thào A Sinh – Phó bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, đông đảo người dân và du khách.

Hành lễ.

Đền Mẫu Thượng là một trong 3 ngôi đền lớn ở Sa Pa, được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2005. Đây là nơi thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh - một trong 4 vị Tứ bất tử của Việt Nam. Đền là di tích gắn liền với đời sống tâm linh và tín ngưỡng thờ Mẫu của người dân thị xã Sa Pa, hằng năm thu hút hàng vạn du khách tới tham quan, chiêm bái.

Nhân dân và du khách dâng hương.

Tại đây lễ tế dâng hương đã được tổ chức long trọng và nghiêm cẩn theo nghi thức cổ truyền. Mở đầu là phần dâng lễ của các phòng ban chuyên môn, sau là phần dâng lễ của các đoàn đại biểu, chủ lễ, đội tế thực hiện các lễ nghi truyền thống trang nghiêm. Không chỉ người dân mà du khách thập phương cùng dâng hương cầu an và cầu mùa.

Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021 diễn ra từ 9-14/4 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Carnaval đường phố với chủ đề “Các dân tộc Sa Pa và Đạo Mẫu”; Liên hoan hát Chầu Văn và thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu; Lễ tế dân gian và dâng hương Đền Mẫu Thượng…Trong dịp tổ chức Lễ hội Đền Mẫu Thượng, khu du lịch Sa Pa đón gần 2 vạn khách du lịch.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 242
  • Trong tuần: 7,126
  • Tất cả: 1,626,138