UBND thị xã Sa Pa: Rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội Đền Mẫu Thượng và triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội mùa hè

Chiều 16/4, UBND thị xã Sa Pa họp rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021, triển khai kế hoạch chuẩn bị Lễ hội mùa hè năm 2021. Đồng chí Lê Mạnh Hảo – Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh.

Theo đánh giá, các các hoạt trong khuôn khổ Lễ hội Đền Mẫu Thượng được tổ chức thành công, đa dạng, ý nghĩa, tạo ấn tượng tốt. Các phòng ban chuyên môn và các phường, xã đã phối hợp chặt chẽ trong khâu tổ chức, tuyên truyền và triển khai các hoạt động trong khuân khổ của Lễ hội. Đặc biệt năm nay liên hoan Chầu Văn lần đầu tiên tổ chức đã thu hút được sự tham gia của 20 câu lạc bộ với hàng trăm nghệ nhân Thanh đồng và đã thu hút được nhiều nhân dân và du khách đến tham gia. Ngoài ra lễ tế dân gian, dân hương và Festival “ Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu” đã được tổ chức theo nghi lễ trang trọng gắn với các yếu tố truyền thống của địa phương. Các hoạt động như Carnval đường phố được tổ chức công phu, thu hút sự tham gia của trên 300 nghệ nhân, diên viễn và nhân dân trên địa bàn, thu hút được lượng lớn các du khách tham gia. Ước tính trong thời gian tổ chức Lễ hội Đền Mẫu Thượng năm 2021 lượng du khách đến với Sa Pa đạt trên 24.000 lượt, tăng hơn 10.000 lượt so với tuần trước đó.

Thời gian tới, cũng nằm trong khuân khổ chương trình lễ hội 5 mùa du lịch Sa Pa năm 2021, sẽ diễn ra đồng thời 2 Lễ hội mùa hè và lễ hội mùa tình yêu, các hoạt động sẽ được diễn ra nằm trong khuân khổ Lễ hội mùa hè có các hoạt động như: Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa, Lễ hội đường phố Sa Pa, ngày hội khám phá Đá và Hoa; Khai trương Điểm tham quan du lịch “Hoa quả sơn”; Tổ chức sự kiện “ Múa sạp” và xác lập Kỷ lục nhảy sạp có số người tham dự lớn nhất Việt Nam; Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát; Công bố điểm du lịch mới “ Vườn đá Tả Phìn” và khám phá văn hóa các dân tộc Tả Phìn”; Lễ hội “Trốn nóng trên mây”; đặc biệt trong lễ hội mùa hè năm nay sẽ diễn ra giải chạy Vietnam Mountain Marathon Nậm Cang lần đầu tiên được tổ chức tại xã Liên Minh sẽ là một điểm mới trong lễ hội mùa hè Sa Pa năm nay… Đêm khai mạc lễ hội mùa tình yêu sẽ được diễn ra vào ngày 29-5 các hoạt động nằm trong khuân khổ lễ hội mùa tình yêu sẽ có những hoạt động như: Phiên chợ tình yêu; Tìm nhau trong sương mây; cầu hôn vườn địa đàng; Gala bế mạc “ Đại tiệc hạnh phúc” chuỗi sự kiện trong khuân khổ lễ hội mùa tình yêu sẽ được diễn ra từ ngày 1/5 đến hết ngày 31/7.

Tại buổi họp các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn đã cùng thảo luận về kinh nghiệm trong việc thực hiện chuỗi sự kiện tuần lễ hội Đền Mẫu Thượng và góp ý kiến cho kế hoạch thực hiện các chương trình trong chuỗi sự kiện của 2 Lễ hội mùa hè và Lễ hội mùa tình yêu.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Hảo – Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả trong việc phối hợp thực hiện giữa các phòng ban, các xã phường trong việc thực hiện tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng. Nhấn mạnh thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho các chuỗi sự kiện sẽ diễn ra, đề nghị các phòng ban chuyên môn cũng có các phương án dự phòng trong điều kiện thời tiết diễn biến xấu, các đơn vị đề xuất kinh phí cụ thể đề phòng tài chính tổng hợp, làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý giá dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự. Song song với việc tổ chức các hoạt động sự kiện cần phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch; Lễ hội mùa hè và lễ hội mùa tình yêu Sa Pa diễn ra trong thời gian tới là dịp để quảng bá du lịch Sa Pa vùng đất thân thiện, an toàn. Yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt chuỗi sự kiện một cách tốt nhất, hiệu quả, tạo ấn tượng đẹp về vùng đất và con người Sa Pa.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 449
  • Trong tuần: 7,333
  • Tất cả: 1,626,345