Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và Khu du lịch Sun World Fansipan Legend

Sáng 21/4, tại Khách sạn De La Coupole MGallery (Sa Pa), Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và Khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí  Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Đồng chí Đặng Xuân Phong -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; Đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành tỉnh; Hiệp hội du lịch tỉnh; các công ty lữ hành, đối tác của Tập đoàn Sun Group. Về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Thào A Sinh – Phó bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã và đại diện các phòng ban chuyên môn.

Năm 2014, Tập đoàn Sun Group đặt chân đến Sa Pa, đánh dấu hành trình thay đổi diện mạo vùng đất tiềm năng chưa được khai thác đúng tầm bằng công trình cáp treo Fansipan, sau hơn 800 ngày thi công, ngày 2/2/2016, tuyến cáp treo chính thức được khánh thành, mở ra cơ hội chinh phục nóc nhà Đông Dương cho du khách mọi lứa tuổi, đặt nền móng cho sự phát triển của khu du lịch đa trải nghiệm hấp dẫn tại Sa Pa. Tại thời điểm đó cáp treo Fansipan nắm giữ 2 kỷ lục thế giới: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.325m). Tuyến cáp gồm 33 cabin, mỗi cabin có sức chứa tối đa 35 khách, công suất vận chuyển tối đa 2.000 khách/h. Nhờ có hệ thống cáp treo, thời gian di chuyển từ thung lũng Mường Hoa lên đỉnh Fansipan được rút xuống còn 15 phút thay vì 2 ngày leo bằng đường núi hiểm trở.

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend nhận Kỷ lục Tượng phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc tại độ cao cao nhất  Việt Nam và Châu Á.

Sau khi tuyến cáp treo đi vào hoạt động, liên tiếp những sản phẩm, công trình mới được Sun Group bổ sung, tạo nên một Khu du lịch Sun World Fansipan Legend với đa dạng trải nghiệm cho du khách. 5 năm qua, Sun World Fansipan Legend cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong, dẫn dắt du lịch Sa Pa theo hướng phát triển nhân văn và bền vững với tiêu chí tôn trọng thiên nhiên, gìn giữ và lan tỏa các giá trị văn hóa bản địa, không ngừng tạo sinh kế cho người dân địa phương…Khu du lịch cũng góp phần tạo sự khởi sắc rõ rệt cho du lịch Sa Pa và Lào Cai, tỷ lệ tăng trưởng du khách đến Lào Cai giai đoạn 2015-2019 lên tới 144%. Đặc biệt trong năm 2020, dù ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của của đại dịch Covid-19, nhưng với sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền và cộng động doanh nghiệp cùng 2 đợt kích cầu do Sun World Fansipan Legend và Hiệp hội du lịch Sa Pa khởi sướng đã mang lại hiệu ứng tích cực, giúp lượng khách đến Sa Pa tăng 163%.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu chúc mừng Tập đoàn Sun Group, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND ghi nhận những đóng góp to lớn của tập đoàn cho sự phát triển du lịch của Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung, sự xuất hiện của Khu du lịch Sun World Fansipan Legend không chỉ đóng góp, đem đến sự tăng trưởng, bứt phá ngoạn mục cho lĩnh vực du lịch của địa phương, mà còn trở thành tiền đề cho hành trình thay đổi diện mạo của du lịch Sa Pa và Lào Cai. Từ khi tuyến cáp treo đi vào hoạt động, Sun Group đã không ngừng đổi mới, đem đến những dịch vụ đẳng cấp cho Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, góp phần quan trọng định hình văn hóa du lịch, dần khẳng định vị thế một điểm đến tầm cỡ quốc tế. Những giá trị văn hóa bản địa Sa Pa đã được bảo tồn và phát huy một cácg độc đáo, góp phần phát triển du lịch bền vững. Tỉnh Lào Cai luôn trân trọng và mong muốn các nhà đầu tư chiến lược tiếp tục nghiên cứu đầu tư phát triển du lịch, cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển, đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh.

Ghi nhận đóng góp của Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020.

Tập đoàn Sun Group trao tặng tỉnh Lào Cai bức ảnh đỉnh Fansipan tuyết phủ. 

Sau Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” đặc sắc trên đỉnh Fansipan.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 120
  • Trong tuần: 1,156
  • Tất cả: 1,633,684