Thị xã Sa Pa: Triển khai tiêm vacxin phòng dịch Covid-19 đợt I

Sáng 22/4, Thị xã Sa Pa đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I, dành cho nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thị xã và các xã, phường; các cán bộ tham gia tuyến đầu chống dịch, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, làm việc tại khu cách ly, người trực tiếp tiêm chủng vắc xin Covid-19 bao gồm cả Trạm Y tế xã, phường…   

Trước khi tiêm vắc xin người tham gia được kiểm tra thân nhiệt.

Theo kế hoạch, đợt 1, Thị xã Sa Pa được phân bổ 480 liều vắc xin Covid-19 và sẽ tổ chức tiêm từ ngày 22- 26/4 cho 480 người. Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid- 19, UBND Thị xã Sa Pa đã chỉ đạo ngành y tế Thị xã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 được triển khai thực hiện theo đúng quy định các bước: Đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; thực hiện khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; nếu đủ điều kiện tiêm, chuyển sang thực hiện tiêm; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, hộp chống sốc, hệ thống ô xy trung tâm, máy thở.

Trước khi tiêm, các đối tượng đều được nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vắc xin Covid-19 tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 60 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 1-2 ngày tiếp theo.

Theo dõi phản ứng phụ sau tiêm vắc xin.

Loại vắc xin sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi, sau 12 tuần các đối tượng sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai. Tính đến hết sáng nay, đã có gần 70 người trong diện ưu tiên được tiêm mũi 1. Tất cả các đối tượng được tiêm đều có sức khỏe ổn định.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 334
  • Trong tuần: 7,218
  • Tất cả: 1,626,230