Thường trực Thị ủy làm việc với Đảng ủy xã Mường Bo

Chiều 22/4, Thường trực Thị ủy Sa Pa làm việc với Đảng bộ xã Mường Bo. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, lãnh đạo một số ban, nghành liên quan thị xã.

Trong năm 2020 và quý I năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các văn bản cấp trên.Cùng với sự điều hành của chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Trong phát triển nông lâm, nghiệp đã  triển khai 6 dự án nông nghiệp và chăn nuôi trên địa bàn, gồm: Dự án phát triển đàn gia cầm, trồng ngô nếp tăng vụ, phát triển rau tăng vụ, hỗ trợ giống lúa chất lượng cao, nấm mộc nhĩ và Dự ánchăn nuôi bò hàng hóa; bước đầu cho hiệu quả kinh tế, tiếp tục phát triển và nhân rộng trong thời gian tới. Các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được phát huy như: Nghề đan lát, Rèn truyền thống, Thêu thổ cẩm vv…góp phần tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân. Ngoài ra cây thảo quả cũng là nguồn thu quan trọng, duy trì 192,6 ha. Làm tốt công tác bảo vệ rừng, không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn xã, chỉ đạo kịp thời phân phát phí dịch vụ môi trường rừng cho Nhân dân đúng quy định. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện và duy trì thường xuyên; quốc phòng an ninh được củng cố, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố.

Quang cảnh buổi làm việc.

Kết thúc năm 2020 xã Mường Bo hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, để triển khai tiêu chí nâng cao đúng theo quyết định của UBND tỉnh Lào Cai. Năm 2021 xã đăng ký 2 tiêu chí nâng cao và 01 thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác chuẩn bị bầu cử, Đảng ủy chỉ đạo UBMTTQ xã, giới thiệu và hiệp thương lần thứ nhất là 63 đại biểu, Nữ 16, Nam 47, tuổi trẻ dưới 40 tuổi là 37 đại biểu, Ngoài đảng là 5 đại biểu, trên 40 tuổi tuổi 26 đại biểu, Dân tộc Dao 33 đại biểu, Dân Mông là 3, Dân tộc Giáy là 1 đại biểu, Dân tộc Kinh 1đại biểu, tày 23 đại biểu.

Hiệp thương lần thứ hai, giảm từ 63 người xuống còn 42 người, giảm 21 người so với hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn công tác của thị xã đã có một số ý kiến đề nghị Đảng ủy xã làm rõ như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác xây dựng nông thôn mới; các tiêu chí về hộ nghèo, một số dự án chưa trình lên phòng Tài chính - Kế hoạch; công tác xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia; công tác phát triển đảng viên; hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, xây dựng sản phẩm OCOP;  tập trung chỉ đạo công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy đề nghị. Đảng ủy xã tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ rõ;  cần làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, chuẩn bị tốt công tác nhân sự, hiệp thương, tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp tục phối hợp với các phòng, ban ngành triển khai các dự án trên địa bàn, đặc biệt là xây dựng sản phẩm OCOP; tăng cường công tác quản lý văn phòng xã.

Đối với các ý kiến đề xuất, Thường trực Thị uỷ giao cho UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với xã xem xét, tham mưu, đề xuất phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Trần Thanh (VP Thị ủy)

 

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 447
  • Trong tuần: 7,331
  • Tất cả: 1,626,343