HĐND thị xã Sa Pa tổ chức kỳ họp chuyên đề

Sáng 29-4, HĐND thị xã Sa Pa đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 23, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó chủ tịch thường trực HĐND chủ trì kỳ họp. Dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo, tờ trình đề xuất bổ sung chủ trương đầu tư xây dựng dự án “Khu tái định cư và sắp xếp dân cư Tây Bắc thị xã Sa Pa”. Theo đó dự án khu tái định cư và sắp xếp dân cư Tây Bắc thị xã Sa Pa được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1367/QĐ-UBND ngày 8/6/2012. Hiện nay, dự án đã hoàn thành khoảng 80% các hạng mục chính, đã bàn giao đất cho các đơn vị để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất. Để phù hợp địa hình khu vực, thuận tiện cho việc kết nối với các công trình hạ tầng hiện có, mở rộng quỹ đât tái định cư. Dự án được thực hiện từ vốn vay quỹ phát triển đất tỉnh Lào Cai năm 2012. Với phương án tài chính tạo ra là 1.025 tỷ đồng. Trong đó chí phí được duyệt để hoàn thiện xây dựng dự án là 256 tỷ đồng; số tiền thu lãi từ thực hiện dự án là 760 tỷ đồng. Để phù hợp với thực tế UBND tỉnh đã cho phép điều chỉnh dự án, mở rộng thêm 106 lô đất liền kề và 6 lô biệt thự với tổng diện tích là 13.050 m2, diện tích này chưa tính toán phương án tài chính được duyệt.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội đối với tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt Báo cáo đề xuất bổ sung chủ trương đầu tư Dự án: “ Khu tái định cư và sắp xếp dân cư Tây Bắc, thị xã Sa Pa”. 100% các đại biểu cùng nhau thảo luận và biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết về việc phê duyệt Báo cáo đề xuất bổ sung chủ trương đầu tư Dự án: “ Khu tái định cư và sắp xếp dân cư Tây Bắc, thị xã Sa Pa”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Chủ tịch thường trực HĐND nhân mạnh dự án Khu tái định cư và sắp xếp dân cư Tây Bắc là dự án quan trọng của thị xã, đồng chí cũng đề nghị UBND thị xã sau khi được HĐND thông qua sẽ sớm triển khai dự án để dự án sớm được đưa vào hoạt động với các khu chức năng, khu hợp khối hay tái định cư cho người dân.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 384
  • Trong tuần: 7,268
  • Tất cả: 1,626,280