Thị xã Sa Pa: Triển khai công tác giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin trên địa bàn

Sáng 29/4, UBND thị xã tổ chức họp triển khai công tác giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin trên địa bàn thị xã Sa Pa. Đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh.

Để giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin bán hành rong hầu hết các xã, phường đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ công tác xử lý tình trạng vi phạm. Hàng tuần UBND phường Sa Pa tổ chức ra quân tuyên truyền trên hệ thống loa của xe Đội trật tự đô thị. Đồng thời tổ chức nhiều buổi ra quân tuyên truyền, vận động các trường hợp vi phạm chấm dứt việc đeo bám, chèo kéo khách và ăn xin. Tổ chức phát tờ rơi, thông báo của UBND thị xã đến từng đối trượng, trường hợp có hành vi vi phạm. Triển khai đến các nhà hàng, khách sạn tuyên truyền cho khách du lịch khi đến Sa Pa. Từ đầu năm đến nay, Sa Pa đã tuyên truyền được 480 lượt, lập biên bản tịch thu hang hóa 19 đối tượng tham gia chèo kéo khách.

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường đã bàn nhiều giải pháp trong việc xử lý trình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin trên địa bàn. Lập danh sách các đối tượng lang thang, bán hang rong, ăn xin để tạo thuận lợi cho việc theo dõi, xử lý. Bố trí các tuyến đường Hoàng Liên, Phạm Xuân Huân, Bến xe cũ với khoảng 140 chỗ ngồi cho bà con bán hàng.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Mạnh Hảo yêu cầu tổ công tác tăng cường, quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các trường hợp vi phạm. Đối với những trường hợp là trẻ em tham gia chèo kéo đeo bám khách và ăn xin sẽ tiến hành lập biên bản và đưa đi Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai để giáo dưỡng. Tuyên truyền đến khách du lịch không cho tiền trẻ em ăn xin, không mua hang của những trường hợp bán hang rong…

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 420
  • Trong tuần: 7,304
  • Tất cả: 1,626,316