Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch covid-19 với tinh thần chống dịch như chống giặc, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa đã tích cực, chủ động, thường xuyên phổ biến, tuyên truyền và quán triệt tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trung tâm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thực hiện tốt khuyến cáo 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước khi trở lại giảng dạy và học tập sau kỳ nghỉ 30/4 và 01/5 vào ngày 04/5/2021, Trung tâm đã yêu cầu tất cả cán bộ, CNVC, giáo viên và học sinh cung cấp thông tin, lịch trình di chuyển và khai báo y tế trong thời gian nghỉ lễ đồng thời tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh tại các lớp nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm soát chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với tinh thần tự giác trong công tác phòng chống dịch, trong các giờ học trên lớp giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và trước mỗi lớp học đều có nước sát khuẩn để giáo viên và học sinh sử dụng nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh covid-19.

Bên cạnh đó, Trung tâm niêm yết các pano, áp phích tại bảng tin, trong lớp học, hành lang, khu kí túc…để tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh tiện theo dõi, tìm hiểu và thực hiện công tác tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, vào đầu giờ sáng và giữa các giờ ra chơi Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa thường xuyên thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên loa của Trung tâm để cán bộ, giáo viên và học sinh kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh và có biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã)