UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 5

Chiều 05/05, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chủ trì họp thường kỳ tháng 5 UBND tỉnh. Dự họp có các thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Điểm cầu UBND thị xã Sa Pa.

Tại điểm cầu thị xã Sa Pa, đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đã báo cáo UBND tỉnh về tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 4 năm 2021 với tổng thu ngân sách thị xã đạt hơn 387 tỷ đồng bằng 51% kế hoạch. Tổng chi ngân sách là gần 186 tỷ đồng bằng 24,5% kế hoạch. Về sản xuất lúa vụ mùa, trong tháng nhân dân thực hiện làm đất và gieo mạ 3.240 ha/3.600 ha đạt 90% kế hoạch, gieo mạ được 95/126 tấn...Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 liên quan đến trường hợp Đ.T.M.H trú tại Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có kết quả dương tính với SAR-COV-2 đến thị xã Sa Pa từ ngày 30/4 đến ngày 02/05/2021. Thị xã Sa Pa đã tăng cường công tác điều tra, xác minh các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, tiến hành phong tỏa và cách ly tại chỗ khách sạn Pao, bố trí cách ly tại Trung tâm điều dưỡng Người có công và Trung đoàn 254. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tăng cường công tác tuyền người dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện thông điệp 5 K của bộ Y tế.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, các mục tiêu phát triển năm 2021. Trong đó, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, điều hành. Các cấp, các ngành chủ động đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay cho người dân; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp...

Phạm Quỳnh ( Trung tâm VH, TT-TT)