Thị xã Sa Pa khen thưởng đột xuất lực lượng Công an phá án

Sáng 28/5, UBND Thị xã Sa Pa đã tổ chức thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân Công an Phường Sa Pa và Công an Thị xã Sa Pa, có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong những tháng đầu năm 2021. Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã dự và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa,, Vương Trinh Quốc trao giấy khen.

Những tháng đầu năm 2021, với sự vào cuộc tích cực, quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, Công an Thị xã Sa Pa đã tập trung lực lượng, kịp thời xử lý, ngăn chặn các đối tượng vi phạm, lập thành tích ngay từ những tháng đầu năm.

Gần đây nhất là vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại  khu vực Hồ Mắt Ngọc, tổ 2, Phường Sa Pa. Theo báo cáo của Đội điều tra tổng hợp, Công an Thị xã  Sa Pa, vào khoảng 08h ngày 27/5 Đội điều tra tổng hợp, Công an Thị xã  Sa  phối hợp với Công an Phường Sa Pa tiến hành truy bắt thành công 04 đối tượng  chuyên trộm cắp tài sản tại tổ 2, Phường Sa Pa. 03 trong số đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thị xã Sa Pa, có tuổi đời còn rất trẻ, gồm: Vàng A Tùng, sinh năm 2006, trú tại tổ 3, Phường Ô Quý Hồ; Chảo Láo Tả, sinh năm 2001, trú tại thôn Sín Chải, xã Mường Bo; Má A Vảng, sinh năm 2007, trú tại thôn Cát Cát, xã Hoàng Liên. Là những đối tượng nghiện game,bỏ học đi lang thang. Trong quá trình mật phục, vào hồi 20h ngày 26/5, Công an Phường Sa Pa cũng bắt được quả tang đối tượng Nguyễn Xuân Thịnh sinh năm 1992, trú tại tổ 29, Phường Cốc Lếu,Thành phố Lào Cai là đối tượng nghiện hút, lang thang và có hành vi trộm cắp tài sản là 20m dây đồng tại khu vực tổ 2, Phường,Thị xã Sa Pa.      

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Trong thời gian từ đầu tháng 5, đến khi bị bắt, các đối tượng đã tụ tập, bàn nhau gây ra 4 vụ trộm cắp dây cáp điện, phục vụ chiếu sáng công cộng của Xí nghiệp Môi trường Sa Pa tại khu vực Hồ Mắt Ngọc, Phường Sa Pa. Tổng tài sản mà các đối tượng trộm cắp là khoảng 120 m dây cáp điện và gần 30 kg lõi đồng sử dụng làm dây điện các loại. Hành vi của các đối tượng đã làm mất điện phần lớn khu vực Hồ Mắt Ngọc, trung tâm của Khu du lịch Sa Pa, gây  bức xúc trong  Nhân dân, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Hiện các vụ án đang được điều tra làm rõ.

Ghi nhận thành tích của Lực lượng Công an, phát biểu tại buổi Lễ; đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa Vương Trinh Quốc đã biểu dương và trao giấy khen cho 19 cá nhân thuộc Đội điều tra tổng hợp, Công an Thị xã Sa Pa và lực lượng Công an Phường Sa Pa; đã có thành tích xuất sắc trong tham gia phá vụ  án  trộm cắp tài sản xảy ra tại Khu vực Hồ Mắt Ngọc tổ 2, Phường Sa Pa, Thị xã Sa Pa.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 898
  • Trong tuần: 1,817
  • Tất cả: 1,662,457