Tỉnh uỷ Lào Cai sơ kết Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng 4/6, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đồng chí Đặng Xuân Phong – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị uỷ, Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thị uỷ.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Sa Pa.

Trong 5 năm qua, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức 7 hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hằng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với sự tham gia của gần 3.960 lượt cán bộ, đảng viên.

Các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc nghiêm túc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Quy định của Tỉnh ủy và các kế hoạch hằng năm, kế hoạch chuyên đề của Tỉnh ủy về học tập và làm theo Bác. Việc tổ chức học tập cho đội ngũ cán bộ chủ chốt được triển khai kịp thời, nghiêm túc, bảo đảm tiến độ. Toàn tỉnh đã tổ chức 3.618 hội nghị với 240.335 lượt đại biểu tham dự. Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Quy định của Tỉnh ủy về học tập và làm theo Bác; toàn tỉnh có 245.859 lượt cán bộ, đảng viên đăng ký, cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trong đó có 35.208 lượt cán bộ chủ chốt các cấp đăng ký, chiếm 14,4% tổng số lượt bản đăng ký.

Theo dõi hội nghị trực tuyến.

Việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh đã đi vào nền nếp, đạt được những kết quả tích cực. Các yêu cầu của Trung ương tiếp tục được các cấp ủy đảng từ tỉnh đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cụ thể hóa, tổ chức thực hiện với tinh thần nghiêm túc, chủ động, sáng tạo. Xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo Bác được biểu dương, tôn vinh, nhân rộng. Tinh thần học tập và làm theo Bác gắn với việc thực hiện Nghị quyết Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã dần trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên, là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội. Những kết quả đạt được đã góp phần không nhỏ trong việc chấn chỉnh lề lối, tác phong, phong cách thực hiện công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tăng cường xây dựng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong khẳng định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh với những việc làm cụ thể, thiết thực, sáng tạo. Những kết quả đạt được cần tiếp tục phát huy và quan tâm khắc phục những tồn tại đã được chỉ ra.

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05, thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy các cấp, hệ thống chính trị tiếp tục nêu cao tinh thần đổi mới nội dung và cách thức triển khai; thực hiện với tinh thần “tự giác, chủ động, tận tâm, tận lực, trách nhiệm, tâm huyết, đạo đức”. Cán bộ, đảng viên và người đứng đầu các cấp ủy đảng tăng cường chỉ đạo, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa thực hiện tốt 3 nội dung học – làm – nêu gương theo Bác, với 6 nhiệm vụ, đưa vào chương trình hành động, kế hoạch cụ thể những công việc hằng ngày của mình, lựa chọn những nội dung trọng tâm, đột phá triển khai thực hiện; nói ít, làm nhiều, hiệu quả cao nhất; đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, chủ động và tích cực phát hiện, tuyên truyền kịp thời gương người tốt, việc tốt học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Đồng chí Phan Đăng Toàn  - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ trao bằng khen của UBND tỉnh cho Chi bộ phòng GD&ĐT, tại điểm cầu Sa Pa.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho 13 tập thể và 26 cá nhân có thành xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị 05 CT/TW. Trong đó, thị xã Sa Pa có 01 tập thể là chi bộ phòng GD&ĐT, 01 cá nhân là đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND thị xã Sa Pa.

Tại hội nghị cũng đã tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, Đại hội lần thứ XIII của Đảng trên Internet. Kết quả Huyện uỷ Bảo Thắng là đơn vị đạt giải nhất cuộc thi; Đảng bộ thị xã Sa Pa đạt giải khuyến khích.

Bùi Liêm ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 467
  • Trong tuần: 1,386
  • Tất cả: 1,662,026