Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 10/6, Thị ủy Sa Pa tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ và hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa chủ trì các hội nghị. Đồng chí Thào A Sinh - Phó bí thư Thường trực Thị uỷ, đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tham dự hội nghị.

Hội nghị Ban thường vụ Thị uỷ.

Dựa trên cơ cấu, yêu cầu thực tiễn của thị xã, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã đồng ý để Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị uỷ phát biểu tại hội nghị BCH Đảng bộ Thị xã Sa Pa.

Phát biểu tại các hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy Sa Pa nhấn mạnh: Nhân sự cho chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã hết sức quan trọng trong việc góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu, các chỉ tiêu, chương trình, dự án trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII đã đề ra. Đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững các mục tiêu, yêu cầu, quan điểm chỉ đạo để giới thiệu nhân sự xứng đáng với chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Bỏ phiếu tín nhiệm.

Thực hiện đầy đủ các bước của quy trình kiện toàn cán bộ, Thị ủy Sa Pa đã tổ chức các hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy lần 1 (bước 1), Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã (bước 2), Ban thường vụ Thị ủy lần 2 (bước 3), hội nghị cán bộ chủ chốt (bước 4) và hội nghị biểu quyết giới thiệu nhân sự (bước 5).

Quang cảnh hội nghị cán bộ chủ chốt.

Với tinh thần công khai, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, các đồng chí tham dự hội nghị đã bỏ phiếu giới thiệu đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa nhiệm kì 2016 – 2021 để tại kì họp thứ nhất HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kì 2021 – 2026 bầu, tái cử vào chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT)