UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến về phòng chống Covid-19

    Sáng ngày 13/7 đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn. Dự tại điểm cầu Sa Pa có đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã, các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã.
    Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã báo cáo tình hình, công tác kiểm soát và truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn diễn biến rất phức tạp. Tính đến sáng 13/7, cả nước đã có trên 30.000 ca bệnh, với 125 ca tử vong. Dịch bệnh diễn ra tại 60 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Lào Cai, từ ngày 18 – 22/6, tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19, các ca bệnh đều có nguồn gốc từ các tỉnh, thành phố khác xâm nhập. Lào Cai vẫn luôn có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Toàn tỉnh hiện có 9 chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19, trong đó các chốt tại tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai có lượng người và xe lưu thông nhiều nhất. Do đó, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch là vô cùng cần thiết. Các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 như việc kiểm soát chưa chặt chẽ các đơn vị vận tải trong việc thực hiện khai báo y tế và tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm dịch và việc quản lý người và phương tiện sau khi qua chốt vào địa bàn tỉnh; đặc biệt là việc tiếp tế đồ ăn, nước uống và đồ dùng vào các khu cách ly tập trung chưa được kiểm soát chặt chẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao.

 Quang cảnh điểm cầu họp trực tuyến tại thị xã Sa Pa.

    Tham gia cuộc họp, điểm cầu thị xã Sa Pa đã báo cáo nhanh công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.  Theo đó thị xã Sa Pa tiếp tục duy trì hoạt động của Chốt kiểm soát người và phương tiện nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại Quốc lộ 4D khu vực đèo Ô Quý Hồ. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tăng cường điều tra xác minh, truy vết, rà soát các trường hợp F2, F3 có liên quan đến các trường hợp F1 đi cùng chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh ra TP Hà Nội và TP Đà Nẵng ra TP Hà Nội. Ban hành Quyết định cách ly tập trung đối với 6 trường hợp là F1 từ vùng dịch trở về thị xã, thực hiện cách ly y tế theo quy định tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Trung Chải. Lấy mẫu xét tại cộng đồng  2.987 trường hợp, toàn bộ mẫu xét nghiệm có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Số trường hợp đã hết thời gian cách ly y tế là 1.834 trường hợp liên quan đến ca bệnh 2899, 2998 và 3461 của Việt Nam. Thị xã cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền người dân cài đặt các ứng dụng Bluezone, Ncovi... để phòng chống Covid-19.
    Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh: Địa phương nào nơi lỏng quản lý, làm không tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ nghiêm khắc xử lý. Yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã cần tập trung làm tốt hơn phòng, chống dịch, kiểm soát tốt phương tiện vận tải và người lao động ở các tỉnh; tăng cường vai trò của tổ phòng, chống Covid-19 ở cộng đồng; có kế hoạch tầm soát dịch; xây dựng phần mềm để quản lý người và phương tiện ra, vào tại các chốt kiểm dịch để có dữ liệu chung; tăng cường tuyên truyền nâng số lượng người dân cài đặt Bluezone đạt 50% dân số; yêu cầu phải xử phạt ở mức cao nhất đối với những người vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19; các địa phương cần có kế hoạch tiêm phòng cụ thể, 100% lái xe vận tải vào tỉnh phải được test nhanh, khoảng 3 ngày test lại 1 lần; bổ sung, nâng cấp trang thiết bị tại các chốt kiểm dịch trên tuyến cao tốc như: Máy tính, mạng internet, máy đo thân nhiệt tự động, biển báo, loa phát thanh để tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh… Tạm dừng việc tiếp tế lương thực, thực phẩm tại các khu cách ly, trừ một số đồ thiết yếu như thuốc chữa bệnh. Các địa phương phải xây dựng phương án để đảm bảo mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 1 khu cách ly tập trung.

Mai Hoa ( Trung tâm VH,TT-TT)
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,242
  • Tất cả: 1,742,877