Ban đại diện HĐQT-NHCSXH thị xã tổ chức Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm

Sáng ngày 13/7, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH thị xã đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2021. Dự Hội nghị có Đồng chí Nông Đức Ngọc – Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lào Cai; Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH thị xã Sa Pa cùng các đồng chí thành viên .
    Trong 06 tháng đầu năm 2021 mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh gây ảnh hưởng tiêu cực đến chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm nhưng Ngân Hàng Chính sách xã hội đã chủ động tham mưu cho Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH thị xã chỉ đạo, thực hiện triển khai cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, tham mưu giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng chính sách năm 2021. Phối hợp tốt với UBND các xã, phường thực hiện giải ngân kịp thời nguồn vốn tăng trưởng tín dụng từ Chính phủ và Ngân sách tỉnh đối với các chương trình tín dụng chính sách xã hội. Phục vụ tốt cho công tác xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại địa phương. Tiếp tục giải ngân hỗ trợ cho vay đối với các dự án phát triển sản xuất nông lâm nghiệp nguồn vốn từ ngân sách thị xã đối với các xã, phường và xã nông thôn mới nâng cao bằng nguồn vốn bổ sung và thu hồi năm 2021. Tổng nguồn vốn 316.185 triệu đồng, tổng doanh số hoạt động đến 30/6/2021 đạt 127.251 triệu đồng. Tổng dư nợ: 314.575 triệu đồng đáp ứng cho trên 6.605 hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn triển khai tại 16/16 xã, phường và 100% số thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn thị xã. Chất lượng tín dụng tốt, duy trì công tác cho vay thông qua 04 tổ chức chính trị, xã hội với 190 tổ vay vốn/16 xã, phường.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch, chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã tập trung chỉ đạo quyết liệt với các giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo hoạt động vốn tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ đạt hiệu quả tích cực, góp phần vào các mục tiêu phòng chống dịch Covid-19 và Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã.

Đại diện ngân hàng Chính sách Xã hội trao tặng giấy khen cho đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã Sa Pa.

Tại Hội nghị, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2020 cho tập thể Hội Cựu Chiến binh thị xã Sa Pa và cá nhân đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sa Pa./.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT)