Kiểm tra việc lắp đặt tượng tại điểm Checkin trên địa bàn Phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa

Qua nắm bắt thông tin kiểm tra thực địa, UBND thị xã đã phát hiện tại điểm Checkin của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen tại Tổ 4 – Phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa đặt bức tượng bán thân.

Ngay sau khi phát hiện, ngày 16/7/2021, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo Phường Phan Si Păng chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng TNMT, Đội Quản lý trật tự đô thị kiểm tra để xử lý công trình xây dựng trên.

Qua kết quả kiểm tra ban đầu: Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen vận chuyển tượng là dạng tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ, mang về và cho đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ hiện tại; bức tượng cao khoảng 3m; bề rộng tuyệt đối khoảng 3m.

Hiện nay, UBND phường Phan Si Păng đã thực hiện lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của Công ty tại địa điểm nêu trên và mời Giám đốc Công ty đến trụ sở UBND phường để làm việc, quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về chủ trương, quy định liên quan đến điểm Chekin. Đồng thời thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định tham mưu cho UBND thị xã xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có).

BBT Cổng TTĐT