Lãnh đạo HĐND, UBND Thị xã thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 21/7/2021, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban,ngành, đoàn thể của Thị xã đã đi thăm hỏi và tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn Thị xã.

* Đồng chí Vương Trinh Quốc, PBT Thị ủy,Chủ tịch UBND thị xã tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại Phường Sa Pả và xã Tả Van

    Chiều ngày 21/7, đoàn công tác do đồng chí Vương Trinh Quốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại phường Sa Pả và xã Tả Van. Cùng đi có đại diện Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của Thị xã Sa Pa .
    Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Đại Ích, ông Nguyễn Đình Bình, ông Trần Văn Nhớ  là thương binh, người hoạt động kháng chiến tại phường Sa Pả và Ông Lý Phù Tình, ông Sần A Chang, ông Sùng A Xá là gia đình Liệt sỹ tại xã Tả Van.
    Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã trao quà của Thị ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ thị xã đến các gia đình. Đồng chí cũng bày tỏ tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các gia đình Thương binh, Liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Mong muốn các Thương binh, gia đình Thương binh, Liệt sỹ tiếp tục nêu cao, phát huy truyền thống Cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền các xã,phường cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các chế độ chính sách người có công; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn góp phần chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác thăm và tặng quà ông Nguyễn Đại Ích thương binh tỷ lệ 21% tại phường Sa Pả.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã trao quà tặng cho ông Nguyễn Đình Bình người hoạt động kháng chiến tại phường Sa Pả.

Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Sần A Chang gia đình Liệt sỹ tại xã Tả Van.

* Đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công tại phường Phan Si Păng

      Cũng trong sáng nay  21/7, đoàn do đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 03 gia đình chính sách trên địa bàn phường Phan Si Păng.Cùng đi có đại diện Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của Thị xã Sa Pa.
       Tại các gia đình : Ông Âu Đình Văn, thương binh loại A,  thương tật 61%; ông Phạm Văn Hiếu và ông Đoàn Văn Phượng, hai bệnh binh nhiễm chất độc màu da cam, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND thị xã ,Lê Mạnh Hảo đã ghi nhận trước những hy sinh, công lao đóng góp của các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đối với đất nước. 
      Thay mặt Thị xã, đồng chí Lê Mạnh Hảo đã trao quà của Thị ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ thị xã đến các gia đình.Đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế nâng cao đời sống, hưởng ứng các phong trào thi đua của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đổi mới. 

 
 Đoàn công tác tặng quà cho ông  Âu Đình Văn thương binh tại phường Phan Si Păng.

 

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - Phó chủ tịch thường trực HĐND thị xã tặng quà cho ông Phạm Văn Hiếu bệnh binh nhiễm chất độc màu da cam phường Phan Si Păng.

 

* Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn Phường Sa Pa

    Trước đó, sáng ngày 21/7, đoàn công tác do đồng chí Đỗ văn Tân,Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà  các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường Sa Pa. Cùng đi trong đoàn có đại diện Thị đoàn Sa Pa, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, phòng Văn hóa- Thông tin, phòng Lao độngThương binh- xã hội . 
    05 gia đình đoàn công tác đã đến thăm gồm:  Gia đình bà Phạm thị Vận - mẹ của liệt sỹ Đỗ Đình Hòa; ông Nguyễn Văn Bình - thương binh 24%; ông Nguyễn Đắc Chính - bệnh binh 64%, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; bà Nguyễn Thị Vui - mẹ liệt sỹ Đỗ Trọng Bích; ông Trần Doãn Thắng- người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 41-60%. 
    Tại các nơi đến thăm, đồng chí  Đỗ Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND thị xã  đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của gia đình các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, trao quà của Thị ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ thị xã đến các gia đình. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục những khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Quyết tâm cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã, xây dựng Sa Pa là khu du lịch Quốc gia mang tầm Quốc tế với nhiều khởi sắc trong lai.

 
Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà thương binh Nguyễn Văn Bình tại phường Sa Pa.

 

Thăm hỏi và tặng quà mẹ liệt sỹ Đỗ Đình Hòa tại phường Sa Pa.

Được biết, những ngày này, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các địa phương trên địa bàn Thị xã cũng đang đẩy mạnh nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, tu sửa, quyét dọn, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ. Theo kế hoạch, Thị đoàn Sa Pa sẽ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ vào tối ngày 26/7/ tại nghĩa trang liệt sĩ.  Đúng ngày 27/7 Thị xã  sẽ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương , đảm bảo trang nghiêm, an toàn và tiết kiệm.

Nhóm PV (Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông thị xã Sa Pa)

 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,278
  • Tất cả: 1,742,913