Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã Sa Pa tiếp xúc cử tri xã Liên Minh và Mường Bo

Sáng 28/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai ứng cử tại Sa Pa và tổ đại biểu HĐND thị xã Sa Pa, tổ bầu cử số 6; có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Liên Minh, Mường Bo, sau kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Lào Cai, khóa XVI và kỳ họp thứ 2 HĐND thị xã Sa Pa, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham gia tiếp xúc có hai đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai là. Đồng chí Phan Đăng Toàn -Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đại tá Đỗ Thanh Lãng - Chỉnh ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Quang cảnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được thông báo nhanh về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh Lào Cai về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021 của tỉnh và thị xã Sa Pa. Kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, HĐND thị xã; phổ biến các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ nhất và thứ 2; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND thị xã Sa Pa khóa XVIII.

Cử tri nêu ý kiến.

Sau khi nghe thông báo về kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, HĐND thị xã, cử tri hai xã Liên Minh, Mường Bo đã nêu nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân. Cử tri Lý Láo Lở, thôn Nậm Ngấn, xã Liên Minh kiến nghị việc cấp bìa đỏ sử dụng đất cho người dân; sửa chữa công trình thủy lợi Kiềm Dùng 3 để phục vụ tưới tiêu cho 3ha ruộng thôn Nậm Ngấn; đẩy nhanh tiến độ làm đường từ xã Mường Bo vào Liên Minh. Một số vấn đề khó khăn trong tách hộ, mức hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ thôn bản, tổ dân phố, phí chuyển phát thẻ căn cước công dân cũng được cử tri Phùng Trằn Phây và Tẩn Vần Chòi thôn xã Liên Minh gửi đến tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Bí thư Thị ủy, Đại biểu HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến tiêu chí xây dựng nông thôn mới được cử tri xã Mường Bo đặc biệt quan tâm. Các cử tri nêu nhiều kiến nghị về việc đầu tư cơ sở vật chất cho nhà văn hóa thôn Sín Chải A, Sín Chải B, thôn Nậm Củm, thôn Mường Bo 2; kéo điện lưới cho các hộ dân thôn Sín Chải A; sửa chữa, làm mới đường giao thông nông thôn Nậm Củm… Nhiều cử tri phản ánh về việc giá thức ăn chăn nuôi hiện nay đang tăng cao gây khó khăn cho người dân; một số cử tri lo ngại, khi khu du lịch Topas tại xã Thanh Bình vẫn mở cửa đón khách giữa tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp…

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã, lãnh đạo UBND hai xã Liên Minh, Mường Bo đã tiếp thu, giải trình, làm rõ những ý kiến cử tri nêu ra. Một số vẫn đề khác cũng được tổ đại biểu HĐND tỉnh, thị xã tiếp thu chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)