Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã Sa Pa tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh và HĐND thị xã Sa Pa

Ngày 28/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai, ứng cử tại Sa Pa và tổ đại biểu HĐND thị xã Sa Pa, đơn vị bầu cử số 3, có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tả Phìn. Đây là buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh và HĐND thị xã Sa Pa, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự buổi tiếp xúc có bà Sùng Thị Pằng, Phó ban dân tộc, HĐND tỉnh Lào Cai; Ông Giàng A Sàng Bí thư đảng ủy phường Hàm rồng; tổ đại biểu số 3 HĐND Thị xã Sa Pa; ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thị xã.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021; kết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI và HĐND thị xã Sa Pa,khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo với cử tri kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị trong lần tiếp xúc trước.
Cử tri 3 xã, phường nêu 10 ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã. Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề tranh chấp đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, cấp quyền sử dụng đất, vấn đề về bảo vệ môi trường, rác thải trên địa bàn…Bên cạnh đó, còn một số ý kiến xoay quanh về vấn đề an sinh xã hội, như bảo hiểm Y tế, chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh dân tộc thiểu số…vv…

Cử tri nêu ý kiến.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, ông Đỗ Văn Tân, phó chủ tịch UBND thị xã cùng một số phòng ban chuyên môn và lãnh đạo các xã Trung Chải, Tả Phìn, phường Hàm rồng đã giải trình một số ý  kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyển. Một số ý kiến, kiến nghị khác cũng đã được bà Sùng Thị Pằng, Phó ban dân tộc, HĐND tỉnh Lào Cai, tổ phó,tổ  đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai, ứng cử tại Sa Pa, tiếp thu, tổng hợp và hứa phản ánh tại kỳ họp HĐND tỉnh kỳ tới.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)