Hội nghị Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa lần thứ 6 khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

    Sáng 29/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ thị xã lần thứ 6 khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lào Cai; đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.
    Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của MTTQ thị xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan triển khai đồng bộ các mặt công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm. Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” và công tác cứu trợ hoạt động ngày càng có hiệu quả, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Ủy ban MTTQ thị xã trích Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Tân Sửu; hỗ trợ các gia đình bị tại nạn, thiên tại, hỏa hoạn. Hỗ trợ làm nhà 12 Đại đoàn kết cho các hộ nghèo với tổn số tiền 340 triệu đồng.
MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 10/06/2021 các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã đã đăng ký đóng góp ủng hộ trên 520 triệu đồng để mua Vaccine. Tiếp nhận từ Công ty TNHH MTV Thanh Thủy ủng hộ 5.000 khẩu trang và 100 bộ quần áo phòng hộ chống dịch trị giá 20 triệu đồng. Tổ chức tặng quà cho 4 chốt kiểm dịch và 2 trạm Y tế Hoàng Liên, Hàm Rồng với số tiền trên 22 triệu đồng.

Quang cảnh buổi làm việc.

    Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức các hội nghị hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã và các xã đảm bảo đúng quy định của pháp luật; phối hợp với UBND xã, phường tổ chức trên 100 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đúng quy định. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử được thực hiện tốt. Kết quả, tỷ lệ cử tri đi bầu cử QH và HĐND các cấp đạt trên 99% .
Hội nghị đã tiến hành Hiệp thương kiện toàn, bầu bổ sung Ủy viên UBMTTQ thị xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đối với bà Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sa Pa.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến  - Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lào Cai Nguyễn Văn Chiến biểu dương những người làm công tác mặt trận các cấp trong triển khai công tác bầu cử đúng quy trình, quy định, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ VN tỉnh đề nghị thời gian tới: Ủy ban MTTQ VN thị xã cần tăng cường công tác tuyên truyền; nắm chắc tình hình tôn giáo, dân tộc; Triển khai tốt các nghị quyết, chỉ thị của đảng; Tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng NTM; Đẩy mạnh công tác vận động quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội. Đặc biệt cần tiếp tục thực hiện hiệu quả nếp sống văn minh, cải tạo tập tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang…
    Các đại biểu cũng tiến hành thảo luận, đưa ra các ý kiến, giải pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong đó, tập trung vào các giải pháp nâng cao tiêu chí vệ sinh môi trường, chống thả rông gia súc; thay đổi tập tục lạc hậu trong ma chay, cưới xin; kêu gọi, ủng hộ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Trao tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

    Dịp này, 12 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã khen thưởng; 6 tập thể được nhận giấy khen của UBND thị xã trong đợt tuyên truyền và ủng hộ kinh phí mua Vaccine phòng chống Covid-19.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT)

 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,351
  • Tất cả: 1,742,986