Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra hoạt động quảng cáo tại phường Sa Pa và Phan Si Păng

Sáng 11/8, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đi kiểm tra hoạt động quảng cáo, rao vặt, băng rôn trên địa bàn phường Sa Pa, Phan Si Păng. Cùng đi có lãnh đạo phòng VHTT.

Kiểm tra bảng biển quảng cáo, rao vặt.

Qua kiểm tra phát hiện rất nhiều biển hiệu quảng cáo sai quy định về kích thước, kiểu chữ; một số biển quảng cáo cũ nát gây mất mỹ quan đô thị; nhiều quảng cáo rao vặt dán chồng đè lên nhau tại các khu vực trung tâm, trên tường, cột điện. Nhiều hộ kinh doanh đặt biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Một số điểm dán thông báo, quảng cáo đặt chưa hợp lý, cách xa trung tâm, khu vực không thuận tiện cho việc theo dõi.

Kiểm tra tại điểm check-in.

Trong quá trình kiểm tra, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã yêu cầu Phòng VHTT phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành xử lý các hộ kinh doanh, buôn bán vi phạm quy định trong hoạt động quảng cáo. Đối với các biển quảng cáo sai kích thước, cũ nát, biển thò, biển vẫy phải được xử lý dứt điểm đảm bảo mỹ quan đô thị. Tháo dỡ các biển quảng cáo, băng rôn ảnh hưởng đến tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông. Phòng VHTT phối hợp với Ban Tuyên giáo sớm ban hành quy định về quy cách, thời gian treo cờ Tổ quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực chợ Văn hóa. Tại đây, đồng chí yêu cầu Ban quản lý chợ sắp xếp, bố trí cho người dân địa phương bán hàng trên khu vực vỉa hè đã được quy định và phải đảm bảo khoảng cách. Tránh để tình trạng người dân tràn ra lòng đường gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh, mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đoàn công tác cũng đến kiểm tra một số điểm checkin trên địa bàn. Đánh giá việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng, đảm bảo an ninh, an toàn, mỹ quan của các khu check in.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,462
  • Tất cả: 1,770,097