Bàn giải pháp quản lý, khai thác hiệu quả các hoạt động du lịch thị xã Sa Pa

Chiều 12/8, UBND thị xã Sa Pa, làm việc với Hiệp hội Du lịch Sa Pa nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội và bàn giải pháp phối hợp trong công tác quản lý, khai thác hiệu quả các hoạt động du lịch trên địa bàn. Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh.

Từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội du lịch Sa Pa có 320 đơn vị, trong đó có 144 hội viên, chiếm 45% hộ kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú. Bên cạnh việc xây dựng và phát triển hội, kết nối doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, Hiệp hội du lịch Sa Pa cũng tích cực tham gia quyên góp từ thiện, đóng góp vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Năm 2020, Hiệp hội du lịch Sa Pa đã quyên góp được trên 115 triệu đồng, 45.000 chiếc khẩu trang, 50 kg Cloramin B, 700 bánh xà phòng để tặng 58 điểm trường, 15 phường xã và phát miễn phí cho người dân và du khách; quyên góp 140 triệu đồng để chung tay ủng hộ người dân tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình trong đợt mưa lũ cuối năm 2020.

Đại diện hiệp hội du lịch Sa Pa phát biểu ý kiến.

Tại buổi làm việc, các thành viên Hiệp hội cùng trao đổi, đề xuất, kiến nghị một số giải pháp tập trung vào việc chuẩn bị kỹ các phương án để đón khách sau giãn cách, đảm bảo an toàn; xây dựng các phương án hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị doanh nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19; triển khai các nội dung liên quan đến các vướng mắc của hoạt động kinh doanh du lịch; xem xét mức độ khả thi của việc các cơ sở kinh doanh chuyển hướng sang xây dựng thêm các biệt thự nhỏ giữa trung tâm thị xã; UBND thị xã cũng cần có các chế đặc thù giúp tạo nguồn thu cho hoạt động chung của Hiệp hội; sửa chữa hệ tầng giao thông đảm bảo an toàn khi du khách quay trở lại…Với quyết tâm đưa Sa Pa vươn lên top đầu du lịch của Việt Nam, phát triển Sa Pa thành Khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế, là điểm đến an toàn thân thiện.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến.

Phát biểu buổi làm việc, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những đóng góp của Hiệp hội du lịch trong sự phát triển kinh tế chung của thị xã. Đồng chí đề nghị Hiệp hội cần tiếp tục tìm giải pháp để chung sức cùng thị xã vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Chủ động xây dựng các kịch bản khôi phục hoạt động kinh doanh khi đón khách trở lại. Tiếp tục thu hút thành viên tham gia Hiệp hội. Các cơ sở kinh doanh, điểm check in khi xây dựng cần đảm bảo mỹ thuật cảnh quan. Tập truung khai thác các bản sắc văn hóa địa phương. Đối với các ý kiến, đề xuất của hiệp hôi, UBND thị xã sẽ xem xét giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các vấn đề khác sẽ được tổng hợp báo cáo UBND tỉnh giải quyết.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,549
  • Tất cả: 1,770,184