Thị xã Sa Pa: Khen thưởng đột xuất các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, vụ cháy xảy ra ngày 11/8 tại tổ 2, Phường Sa Pa, Thị xã Sa Pa

Sáng ngày 13/8, Thị xã Sa Pa đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại tổ 2, Phường Sa Pa, xảy ra ngày 11/8/2021. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị xã Sa Pa; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao giấy khen cho các cá nhân.

Trước đó, vào sáng ngày 11/8, một cửa hàng bán gas tại địa chỉ số 244 thuộc Tổ 2 phường Sa Pa, thị xã Sa Pa đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Lửa đã xuất hiện ở tầng 1 phong tỏa lối thoát hiểm tầng 1 của gia đình, cùng với rất nhiều bình ga có thể nổ bất cứ lúc nào. Trong khi đó, trên tầng 2 còn 5 mẹ con trong gia đình bị mắc kẹt đang hoảng loạn kêu cứu.

Đứng trước tình thế nguy cấp đó, anh Mai Đức Cảnh nhân viên kỹ thuật VNPT Lào Cai đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng dùng thang bảo hộ mang theo khi đi làm nhiệm vụ để trèo lên tầng 2 phá dỡ biển quảng cáo và cửa kính, tạo lối thoát hiểm giúp giải cứu cho các nạn nhân. Cùng lúc đó, anh Nguyễn Trung Thành, đoàn viên Chi đoàn Điện lực Sa Pa cùng đội công tác đã kịp thời dùng  máy cẩu điện lực đưa các nạn nhân ra ngoài. Toàn bộ gia đình đã được cứu sống, trước khi các bình gas phát nổ và thiêu rụi căn nhà.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, Công an Thị xã Sa Pa cũng đã có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy, tổ chức bảo vệ hiện trường, cứu người, cứu tài sản, sơ tán nhân dân tại khu vực xảy ra đám cháy đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. Công tác phối hợp  nhanh nhạy, kịp thời và dũng cảm của các lực lượng đã được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm phục.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến.

Ghi nhận kịp thời những thành tích của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại vụ cháy trên, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị xã Sa Pa đã biểu dương tinh thần vì cộng đồng, chủ động, tích cực trong công tác. Đồng chí mong muốn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, các cá nhân tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trong công tác PCCC; chung tay với lực lượng chức năng xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đảm bảo ANTT và sự bình yên của Nhân dân trên địa bàn.

Thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã, đồng chí Phan Đăng Toàn đã trao thưởng đột xuất số tiền 20 triệu đồng cho các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Cũng trong dịp này, 27 cá nhân , trong đó có 2  cán bộ của VNPT Lào Cai và Điện lực Sa Pa đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa vì đã dũng cảm, tích cực tham gia vào công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, vụ cháy xảy ra ngày 11/8 tại tổ 2, Phường Sa Pa, Thị xã Sa Pa

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,424
  • Tất cả: 1,770,059