Thị xã Sa Pa: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2021

Sáng 19/8, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2021. Dự hội nghị, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, phó trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng ban chỉ dạo công tác tôn giáo dân tộc thị xã.

Quang cảnh.

Tại hội nghị, các đại biểu là cán bộ làm công tác tôn giáo, ban, ngành liên quan trên địa bàn thị xã đã học tập các chuyên đề cơ bản về công tác tôn giáo với nội dung chính như: Những điểm mới trong luật tín ngưỡng tôn giáo; quan điểm, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước; công tác dân vận đối với đồng bào có tôn giáo...

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Qua nội dung tập huấn giúp các đại biểu nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc. Từ đó, nâng cao trách nhiệm trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Thùy Linh (Trung tâm VHTT-TT Sa Pa)